Nâng cao chất lượng cánh sóng để khẳng định thương hiệu và vị thế

Mục tiêu xuyên suốt của Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An (NTV) luôn sáng tạo, đổi mới để nâng cao hiệu quả hoạt động các kênh sóng. Chất lượng được nâng lên mọi mặt từ nội dung đến hình thức thể hiện, khán, thính giả trong và ngoài tỉnh đang được xem NTV với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất có thể.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm vớ icác đại biểu

Năm 2023 được xem là năm thành công, bởi NTV tạo được nhiều dấu ấn trên mọi lĩnh vực. Sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban biên tập trong phát triển nội dung số đã xuất hiện nhiều mô hình hay và cách làm sáng tạo. Nhiều chương trình truyền hình mang màu sắc số rõ nét hơn khi được điều chỉnh fomat. Các chuyên mục: bàn tròn thế sự, Nghệ An 24/7, dân ca ví dặm thiếu nhi, kể chuyện doanh nhân, chương trình ẩm thực, đi mô ăn chi… tăng hẳn tính thời sự và hấp dẫn hơn, tạo sức lan tỏa lớn, mang lại nhiều dấu ấn và hiểu quả trong tuyên truyền cũng như phát triển nguồn thu cho Đài. 

Một kíp sản xuất chương trình thời sự truyền hình của Đài NTV

Hiện nay NTV có một kênh truyền hình phát sóng liên tục 24/24 giờ/ngày trên nền tảng số. Ngày 19/5/2018 NTV chính thức phát sóng theo tiêu chuẩn độ phân giải cao HD trên hệ thống truyền dẫn Digital truyền hình cáp Nghệ An (NATVCab) và hệ thống Digital Truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab). Cùng với chất lượng, nội dung từng ngày được nâng cao, khán thính giả trong và ngoài tỉnh đang được xem NTV bằng chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Với chức năng thông tin truyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quản lý thống nhất hệ thống kỹ thuật phát thanh truyền hình trên địa bàn tỉnh, hiện trong ngày cho chương trình truyền hình, NTV sản xuất 2 bản tin thời sự: trưa phát sóng từ 11h 30 - 11h55 và tối từ 19h45 - 20h15. Ngoài ra NTV còn có nhiều chương trình đặc sắc khác như: Nghệ An ngày mới phát sóng từ 6h – 6h25, Nhịp sống 24h từ 18h – 18h30, nhịp cầu nhà nông, bàn tròn thế sự, khởi nghiệp, đối thoại trực tiếp… Hai chương trình phát thanh VOV và NOV bảo đảm 19giờ/ngày có nhiều nội dung hấp dẫn, tạo dấu ấn đậm nét, game show phong phú, đa dạng với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

Sáng tạo thêm nhiều chương trình mới làm tăng sức hấp dẫn cho NTV

Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ, phóng viên nên chất lượng các chương trình, bản tin được nâng lên mọi mặt từ nội dung đến hình thức thể hiện. Tăng cường mở rộng, hợp tác sản xuất, trao đổi tin tức, phóng sự, chương trình với các Đài VTV, VOV, truyền hình Nhân Dân và các kênh sóng trên cả nước. NTV cũng là đơn vị luôn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi báo chí toàn quốc, ngành và tỉnh. YouTube TV cán mốc 1.250.000 người đăng ký và trở thành một trong số đạt kênh vàng của YouTube.

Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tham mưu tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp chương trình “Tết vì người nghèo Quý Mão 2023”, qua đó vận động, quyên góp được hơn 115 tỷ đồng. Đài PT&TH trích 30 triệu đồng tặng quà tết cho người nghèo và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 ngôi nhà đại đoàn kết ở xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong. Trao 65 phần quà và 600kg gạo cho các hộ nghèo huyện Diễn Châu. Chuyển trả gần 20 triệu đồng tiền chế độ cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng do Đài nhận phụng dưỡng. Tài trợ 200 triệu đồng xây dựng phòng tin học cho trường tiểu học xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2023, tập thể Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An vinh dự được nhận 5 bằng khen của Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phương hướng cho thời gian tới, ông Trần Minh Ngọc, Giám đốc, Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An cho biết: Đài quyết tâm hoàn thành trước thời gian quy định thực hiện các nội dung của Đề án: “phát triển Đài phát thanh và Truyền hình Nghệ An theo hướng chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025” theo quyết định 966/QĐ-UBND ngày 13/4/2021 của UBND tỉnh Nghệ An.

Tiếp tục đề ra các mục tiêu cao hơn đó là nỗ lực sáng tạo, đổi mới để nâng cao hơn nữa chất lượng các kênh sóng, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của một cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh. Giữ vững thương hiệu và đưa cánh sóng của NTV vươn xa, lan tỏa đến mọi vùng, miền trong cả nước và nước ngoài.

                                                                          Hồng Sơn

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top