Mỹ sẽ tiếp tục cấm vận Triều Tiên

22/04/2020, 23:29

Theo Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 26/1, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố rằng Mỹ cần một tín hiệu tích cực từ Triều Tiên thể hiện quyết tâm mang tính chiến lược về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân. 

Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton (Ảnh: AFP/TTXH)

Trong tuyên bố của mình, John Bolton  cũng cho biết: Tổng thống Donald Trump sẽ xóa bỏ cấm vận chỉ khi nào đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Cố vấn An ninh Nhà Trắng cho biết thêm: Trung Quốc cũng đồng tình với Mỹ về việc gây sức ép đối với Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa. Điều này cũng có nghĩa là Washington hy vọng Bắc Kinh sẽ duy trì cấm vận Bình Nhưỡng về kinh tế một cách cứng rắn trong mọi tình huống.

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, John Bolton được biết đến là người theo đường lối cực kỳ cứng rắn với Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên ông công khai đưa ra lập trường về vấn đề Triều Tiên kể từ sau lần phát biểu sẽ xem xét dỡ bỏ cấm vận với Bình Nhưỡng nếu đạt được thành quả phi hạt nhân hóa vào ngày 6/12 năm ngoái. 

Đồng thời, Cố vấn Bolton nhấn mạnh rằng: Trong giai đoạn hiện nay, cộng đồng quốc tế chưa thể nới lỏng cấm vận với Triều Tiên.


TH