Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Một ngôi trường nổi tiếng cơn mưa giải

15:13 25/12/2022 - Văn hóa xã hội
Trong những ngày giáng sinh và chuẩn bị chào đón năm mới tràn ngập sắc đỏ, sắc xanh, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn lại nhận được một món quà thật lớn, đó là một cơn mưa các giải thưởng. Món quà này được gửi đến từ các bạn học sinh, là kết quả của sự nỗ lực không ngừng học tập và đổi mới của cả thầy và trò nhà trường.

Mở đầu tháng 12, mở đầu cơn mưa giải thưởng ấy là kết quả rực rỡ của Kỳ thi IMSO. IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín hàng đầu được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Đề thi của IMSO được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi: tìm đáp án, tự luận và khám phá. Góp phần vào chiến thắng vang dội của đoàn IMSO Việt Nam, hệ thống Trường Liên cấp Newton có 2 học sinh tham gia là học sinh: Trần Hoàng Lâm (6G0) và Đào Trọng Cường (5C0) thì cả 2 em đều giành được Huy chương Vàng ở phần thi môn Toán và môn Khoa học. Trong đó con Đào Trọng Cường là thí sinh nhỏ tuổi nhất đoàn và giành được Huy chương Vàng duy nhất của môn Khoa học cho Đội tuyển Việt Nam.

Cơn mưa giải thưởng liên tục xuất hiện cùng những con số thật ấn tượng trong học kỳ I năm học 2022-2023 với khối Tiểu học và ngoài ra còn hơn 450 giải của cấp THCS-THPT Newton ở các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Tin học,...

351 giải vòng quốc gia ASMO 2022: 28 giải Vàng,

83 giải Bạc, 124 giải Đồng và 116 giải Khuyến khích.

200 giải vòng Chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO: 20 giải Vàng, 67 giải Bạc, 112 giải Đồng và 1 giải Khuyến khích.

73 giải Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO: 15 giải Vàng, 26 giải Bạc và 32 giải Đồng.

Ngoài ra, trong tháng 12, các con học sinh Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn còn mang về rất nhiều các giải thưởng cao ở các kỳ thi: Toán học Quốc tế IMC 2022; Olympic Toán trẻ quốc tế IJMO (2022); U11 Cờ nhanh - tiêu chuẩn QG vô địch Cờ vua cúp các CLB QG năm 2022, Giải Vô địch Cờ vua cúp các CLB Quốc gia 2022 tại Thái Nguyên....

Những con số trên đã khẳng định sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong dạy học của thầy cô và kết quả đạt được của trò trong nửa đầu năm học này.

Bao năm kiên trì theo đuổi sứ mệnh đào tạo những thế hệ học sinh Việt Nam mới: có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế. Hệ thống trường Liên cấp Newton xuyên suốt các năm học qua luôn tích cực tìm kiếm, hợp tác để tổ chức nhiều cuộc thi, sân chơi khích lệ phong trào học tập ở học sinh và “ươm mầm” những tài năng ở tất cả các bộ môn. 

Qua các kỳ thi trong nước và quốc tế, các bạn học sinh của hệ thống trường Liên cấp Newton đã minh chứng khả năng cạnh tranh không thua kém gì các bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Hệ thống trường Liên cấp Newton đã khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

Cơn mưa giải thưởng thực sự là một món quà lớn nhân dịp giáng sinh và chào đón năm mới 2023 cho thầy và trò Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và các PHHS nhà trường.

Một lần nữa xin chúc mừng và khen ngợi sự cố gắng của các con đã khẳng định được tài năng, trí tuệ của mình trên mọi đấu trường trong nước và quốc tế. Chúc các con luôn khỏe mạnh, vững vàng để hoàn thành xuất sắc mục tiêu trong năm học và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kỳ thi tiếp theo.

Phạm Thị Phấn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top