Môi giới bất động sản chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của khách hàng

03/08/2022, 19:49

Môi giới bất động sản chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của khách hàng - Ngày 3/8, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX. Ba Đồn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và có lệnh tạm giam đối với Hoàng Chính Thành (SN 1988, trú tại TDP Cầu, phường Quảng Phong) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Chính Thành.

Theo đó, Thành là môi giới bất động sản. Khi có người nhờ tìm mua đất, Thành đã giới thiệu về các thửa đất cho khách hàng. Sau khi thống nhất về thửa đất và thỏa thuận mua bán, Thành đứng ra nhận tiền đặt cọc mua đất hoặc nhận tiền mua đất từ người mua, chịu trách nhiệm thông báo với chủ đất để làm thủ tục chuyển nhượng.

Thế nhưng, sau khi nhận tiền Thành lại không thông báo cho các chủ đất về hoạt động mua bán, thỏa thuận, cũng như số tiền đã nhận đặt cọc. Mặt khác, Thành thông tin sai sự thật với khách hàng mua đất để kéo dài thời gian làm thủ tục chuyện nhượng và tránh gặp mặt.

Ngày 15/7, Thành bỏ trốn khỏi địa phương do có nhiều người tìm gặp, đòi tiền.

4 người bị hại bao gồm: Nguyễn Xuân T., Nguyễn Văn T., Trần Thị H. và Nguyễn Trung H., trú tại TX. Ba Đồn đã gửi đơn trình báo đến Công an TX. Ba Đồn về hành vi của Thành.

Theo xác nhận từ cơ quan công an, đối tượng đã chiếm đoạt hơn 1,9 tỷ đồng qua thủ đoạn môi giới bất động sản và sử dụng cho mục đích tiêu xài cá nhân.

Khánh Trinh