Môi giới bất động sản chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của khách hàng

19:50 03/08/2022 - Pháp luật
Ngày 3/8, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX. Ba Đồn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và có lệnh tạm giam đối với Hoàng Chính Thành (SN 1988, trú tại TDP Cầu, phường Quảng Phong) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Ba Đồn thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Chính Thành.

Theo đó, Thành là môi giới bất động sản. Khi có người nhờ tìm mua đất, Thành đã giới thiệu về các thửa đất cho khách hàng. Sau khi thống nhất về thửa đất và thỏa thuận mua bán, Thành đứng ra nhận tiền đặt cọc mua đất hoặc nhận tiền mua đất từ người mua, chịu trách nhiệm thông báo với chủ đất để làm thủ tục chuyển nhượng.

Thế nhưng, sau khi nhận tiền Thành lại không thông báo cho các chủ đất về hoạt động mua bán, thỏa thuận, cũng như số tiền đã nhận đặt cọc. Mặt khác, Thành thông tin sai sự thật với khách hàng mua đất để kéo dài thời gian làm thủ tục chuyện nhượng và tránh gặp mặt.

Ngày 15/7, Thành bỏ trốn khỏi địa phương do có nhiều người tìm gặp, đòi tiền.

4 người bị hại bao gồm: Nguyễn Xuân T., Nguyễn Văn T., Trần Thị H. và Nguyễn Trung H., trú tại TX. Ba Đồn đã gửi đơn trình báo đến Công an TX. Ba Đồn về hành vi của Thành.

Theo xác nhận từ cơ quan công an, đối tượng đã chiếm đoạt hơn 1,9 tỷ đồng qua thủ đoạn môi giới bất động sản và sử dụng cho mục đích tiêu xài cá nhân.

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top