Mô hình chữa bệnh thiện nguyện, hiệu quả bằng năng lượng sinh học

22/04/2020, 23:29

Mô hình chữa bệnh thiện nguyện, hiệu quả bằng năng lượng sinh học - Tại Bình Định, Câu lạc bộ thiền dưỡng sinh Hội Vân của bà Hồ Thị Thu được biết đến là câu lạc bộ chữa bệnh thiện nguyện, hiệu quả bằng năng lượng sinh học cho hàng vạn người trong hơn 20 năm qua.

Bà Thu đang nói chuyện với học viên. Ảnh: TL

Thiền dưỡng sinh, phương pháp chữa bệnh bình dị và kỳ diệu

Thiền dưỡng sinh, viết đầy đủ là Tâm năng dưỡng sinh ứng dụng Trường sinh học, môn học do bà Hồ Thị Thu, Chủ nhiệm câu lạc bộ thiền dưỡng sinh Hội Vân, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm hướng dẫn. Bà Hồ Thị Thu còn là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Hội Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe tỉnh Đăk Lăk, là người chịu trách nhiệm khai mở luân xa, hướng dẫn ngồi thiền chữa bệnh cho nhiều câu lạc bộ thiền dưỡng sinh ở 14 tỉnh thành trong cả nước.

Theo Phó GS.TS Nguyễn Đình Phư, Giám đốc Trung tâm nguyên cứu và ứng dụng năng lượng sinh học, Thiền dưỡng sinh là chữa bệnh bằng năng lượng sinh học, thuộc Phương pháp Năng lượng, là một trong 6 phương pháp chữa bệnh mà văn minh loài người đã ghi nhận, ông khẳng định “chúng ta có thể phục hồi sức khỏe cho mình cũng như giúp người khác bằng năng lượng sinh học”.

Nói bình dị, bởi phương pháp này không dùng thuốc, chỉ dùng hai bàn tay truyền năng lượng đến nơi đau qua các luân xa của bệnh nhân hoặc người bệnh ngồi thiền trở thành bác sĩ chữa bệnh cho chính mình bằng việc thiền, thu năng lượng từ vũ trụ, điều chỉnh năng lượng đến vùng bệnh. Bình dị còn vì nhiều căn bệnh khác nhau, nhưng đều chữa bằng một phương pháp: thiền dưỡng sinh.

Bình dị nhưng thật kỳ diệu, bà Hồ Thị Thu và những cộng sự của mình vốn không học về ngành y, là những người từng mắc bệnh nan y, trở về từ cõi chết nhờ thiền dưỡng sinh, đã dùng bàn tay của mình chữa khỏi bệnh cho hàng vạn người, trong đó rất nhiều người mắc bệnh ung thư và các bệnh nan y khác.

Và cũng là điều kỳ diệu khi trường thiền Hội Vân hơn 20 năm qua đã chữa bệnh, hướng dẫn ngồi thiền chữa bệnh chỉ vì thiện nguyện giúp đời, không vụ lợi, không đòi hỏi bệnh nhân một điều gì, kể cả việc gọi bằng thầy.

Bà Hồ Thị Thu cùng chồng Võ Ngọc Anh khai mở luân xa cho học viên. Ảnh: TL

Những người đến Hội Vân đã khỏi bệnh một cách kỳ diệu

Người được chữa khỏi bệnh từ trường thiền Hội Vân lên đến hàng vạn, người viết chỉ xin nêu một số trường hợp nổi bật.

Chị Hoàng Thị Vũ, sinh năm 1977 ở Cát Tân, Phù Cát. Năm 2002 chị mắc bệnh ung thư tủy, Bệnh viện Huyết học và truyền máu TP Hồ Chí Minh, sau hơn một năm điều trị tận tình cũng đành cho chị về nhà. Gần 2 năm chị Vũ uống thuốc giảm đau chờ chết với 2 chân cứng đơ. Cuối năm 2005, được người quen mách, chị Vũ đến Hội Vân học thiền. Từ ngồi thiền trên xe lăn, rồi ngồi trên ghế, từ ngồi thiền 4 lần/ngày mỗi lần 2 giờ nâng lên mỗi lần 3 giờ, được sự phụ bệnh của bà Thu, các hướng dẫn viên và mẹ đẻ (bà Loan không bị bệnh, đi học ngồi thiền để phụ bệnh cho con gái, hiện bà trở thành hướng dẫn viên cấp cao của Hội Vân), nên sau 6 tháng Vũ không còn đau nhức, có thể tự mình đi chập chững. Và sau một năm ở trường Vũ xin về nhà tập luyện và khỏe hẳn.

Hơn 10 năm qua, chị Vũ vẫn khỏe mạnh, vẫn tập thiền ngày 3 lần, hàng tháng tình nguyện đến trường 1 tuần để giúp việc. Vũ tâm sự “thiền giúp tôi sống thanh thản, thiện tâm hơn”.

Ông Bùi Công Bình ở Cẩm Phả, Quảng Ninh, vợ và con gái đều mắc bệnh nan y, kinh tế gia đình kiệt quệ dần. Ông bị vảy nến đã 37 năm, chạy chữa đủ thuốc đông, tây y vẫn không hết, vợ ông năm 2012 bị thoát vị đĩa đệm, chỉ nằm trên giường, đau nhức ngày đêm. Ông đã đưa vợ đến điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, rồi mua thuốc dân tộc về đắp nhưng không khỏi. Con gái ông là Bùi Thị Hương bị bệnh đa nhân tuyến giáp, chạy chữa nhiều nơi không khỏi.

Nhân đọc báo, được biết thiền dưỡng sinh chữa được bệnh, ông và vợ đã vào Hội Vân, Phù Cát học thiền chữa bệnh. 3 năm kiên trì ngồi thiền chữa bệnh, có sự phụ bệnh của bà Thu và các hướng dẫn viên, ông và vợ đều khỏi bệnh. Con gái ông cũng vào Hội Vân học thiền và sau 2 năm luyện tập, đã hết bệnh, hiện là giáo viên cấp 2 ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ông Bình tự nguyện làm “đệ tử” bà Thu đi khắp nơi để làm trợ giảng qua đó nâng cao khả năng chữa bệnh cho người khác.

Bà Thu đang nói chuyện với học viên. Ảnh: TL

Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hơn, ở Tịnh Kỳ, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Năm 2008 Bệnh viện Quảng Ngãi kết luận mẹ u não phải phẫu thuật. “Ở tuổi 75 mà mổ xẻ, lại mổ não, chắc là khó qua khỏi”, mẹ nghĩ vậy nên không chữa trị ở bệnh viện. Ngày 2/9/2008, mẹ theo xe vào nhà bà Thu ở Hội Vân để chữa bệnh.

Vào ngồi thiền có bà Thu phụ bệnh, mẹ thấy giảm bệnh, từ đó mẹ gắn liền với Hội Vân, mấy năm đầu có tháng mẹ ở Hội Vân 3 tuần, mỗi ngày ngồi thiền đến 3 lần mỗi lần 2 giờ. Hiện tại mỗi tháng mẹ đến Hội Vân 1 tuần, vẫn ngồi thiền 3 lần mỗi lần hơn 1 giờ.

Mẹ kể: “Cô Thu thật giỏi, không chỉ trực tiếp chữa bệnh mà mấy lần mẹ ở nhà trời trở, mẹ đau nhức chịu không nổi, nhờ cháu gọi điện thoại cho cô Thu, cô hướng dẫn mẹ ngồi thiền rồi chữa bệnh từ xa, nhờ vậy mẹ đủ sức đón xe vào trường”. Mẹ Hơn nay đã khỏe, thỉnh thoảng mẹ còn chữa khỏi bệnh đau đầu, nhức răng cho các cháu ngoại, chữa khỏi bệnh đau bụng cho cô giáo ở gần nhà. 

Có một bệnh nhân khá đặc biệt đó là cháu Nguyễn Anh Minh, cháu nội ông Nguyễn Văn Quí, sinh năm 1963, trú tại phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Năm 2011, con dâu ông đang mang thai đứa con đầu lòng được 5 tháng thì mắc bệnh Rubella do nhiễm khuẩn từ cảm cúm. Bệnh viện khuyên con dâu ông bỏ thai đi vì sẽ sinh con ngớ ngẩn, dị dạng. Con dâu ông vật vã đau đớn, cả nhà ông ngồi trên đống lửa bởi “bỏ thì thương, vương thì tội”. Chợt nhớ đến bà Thu vì ông đã được bà Thu chữa khỏi các bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạnh, tai biến mạch máu não và co giật toàn thân. Ông gọi điện thoại cho bà Thu, được bà đồng ý, ông đưa con dâu vào Hội Vân. Chỉ một thời gian ngắn ngồi thiền chữa bệnh, các mụn mủ nước ở trên người con dâu ông bay hết, da dẻ trở lại hồng hào. Đủ tháng, đủ ngày con dâu ông Quí đã sinh hạ một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh – Nguyễn Anh Minh cháu nội của ông Quí có mặt trên đời hi hữu như vậy. Ông Nội và cháu đề khỏe mạnh từ thiền dưỡng sinh.

Bà Thu và các hướng dẫn viên đang phụ bệnh (chữa bệnh) cho học viên. Ảnh: TL

Thiền đường Hội Vân, trung tâm nghỉ dưỡng cho người bệnh nặng và nơi đào tạo hướng dẫn viên

Chữa bệnh không thu tiền, đi đến các tỉnh thành hướng dẫn ngồi thiền chữa bệnh không nhận bồi dưỡng, thế nhưng không vì thế mà để chỗ luyện tập, ăn nghỉ của người bệnh tạm bợ được. Từ 2015 đến nay, vợ chồng bà Thu đã sử dụng những khoản tiền tích góp được và vay thêm ngân hàng được hơn 2 tỉ đồng để cải tạo xây mới trường thiền Hội Vân khang trang với qui mô trên 200 người, gồm nhà thờ Tổ, hội trường, các phòng thất, các phòng nghỉ của hướng dẫn viên, nhà nghỉ bệnh nhân nam, nhà nghỉ bệnh nhân nữ, nhà ăn của học viên, nhà ăn cho hướng dẫn viên, nhân viên của trường, công viên kết hợp đường đi bộ trên cát…

Theo bà Hồ Thị Thu, gần đây nhiều tỉnh thành có câu lạc bộ, đã mở được lớp học cấp 1-2, có nơi đã tổ chức được lớp cấp 3, nên số học viên cấp 1-2 hàng tuần ở Hội Vân chỉ còn vài chục, số bệnh nhân ở lại thường xuyên cũng chỉ vài chục, chủ yếu là bệnh nhân nặng. Do vậy, bà đầu tư cải tạo, xây dựng Trường thiền Hội Vân thành nơi nghỉ dưỡng cho bệnh nhân nặng, nơi đào tạo hướng dẫn viên và học viên cấp cao. 

Hàng năm, Hội Vân mở các lớp cấp cao 4,5,6 vào dịp Tết Nguyên Tiêu, Tết Vu Lan và mở một số lớp cấp 3 theo đề nghị của các câu lạc bộ. Trường có các phòng thất để bệnh nhân nặng nhập thất nhịn ăn 7-10 ngày nhằm thanh lọc cơ thể, nâng cao hiệu quả chữa bệnh và tu thiền. Mỗi năm, các học viên thiền dưỡng sinh trong cả nước, dù không theo học các lớp cấp cao, nhân dịp Tết Nguyên tiêu, Tết Vu Lan, sinh nhật Đức tổ sư (24/10) và ngày tẩy trường (rằm tháng chạp) đều nô nức về Hội Vân để hưởng lực, nâng cao năng lượng sinh học cho bản thân. Những ngày khác bất cứ học viên nào gặp sự cố về sức khỏe đều về trường để được cô Thu và các hướng dẫn viên trợ lực phục hồi sức khỏe.

Không bà con thân thích, không ràng buộc bởi tiền bạc, quà cáp, chỉ vì tình thương - bác ái và thiện nguyện giúp đời, trường thiền Hội Vân không chỉ là điểm tựa cho những người mắc bệnh nan y, nơi đây sẵn sàng đón nhận giúp đỡ tất cả những ai muốn được phục hồi, nâng cao sức khỏe và hướng thiện.

KHÁNH HOÀNG