Miss nhân ái trường Báo và hành trình lan tỏa yêu thương

22/04/2020, 23:29

Trong ngày 06/06 vừa qua, chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa của Top 10 Press Beauty trường Báo đã kết thúc trong niềm hân hoan song hành với cảm xúc trọn vẹn. Đồng thời, những người đẹp đã gửi gắm học bổng và các món quà ý nghĩa đến trẻ em tại Trung tâm Bảo

Top 10 Press Beauty 2020 đã có mặt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 4 - Ba Vì, Hà Nội

Press Beauty là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền với mục tiêu tìm ra gương mặt đại diện cho thế hệ nữ sinh tài sắc và trí tuệ. Trải qua hơn nửa chặng đường, cuộc thi không ngừng nâng cao quy mô và chất lượng. Tầm vóc cuộc thi ngày càng mở rộng, thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng trên địa bàn Hà Nội. 
 

 Các phần quà của nhà tài trợ được thí sinh trao gửi đến tận phòng cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt về sức khỏe

Sau khi “Miss Báo Chí” kết thúc với những phần thi đậm chất báo chí truyền thông, chuyến đi từ thiện Ba Vì gìn giữ những khoảnh khắc cảm động lắng đọng ở lại. Trịnh Công Sơn từng viết rằng: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”. Con người sinh ra với phần vật chất và tinh thần, ở trong tinh thần, tạo hóa cho ta những “hạt giống” của tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Một người đẹp không thể chỉ đẹp ở ngoại hình, mà còn phải có một trái tim nhân hậu, thân thiện với lòng tử tế, nhiệt thành và tâm hồn trong sáng.

 Những phần quà thiết yếu như đồ dùng học tập, sách vở gửi tặng các em nhỏ 

 “Miss Nhân Ái” sẽ không đơn thuần chỉ là một danh hiệu, nó còn là trách nhiệm, và phần thi này không chỉ là cách để chương trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng...

 … mà còn khuyến khích những hoạt động có ích cho xã hội và cho những người xung quanh ta.

“Miss Nhân Ái” - một bài toán khó đối với thí sinh của Press Beauty. Chuyến đi chính là thử thách của các thí sinh, khi phải cùng nhau làm việc, lên ý tưởng và thực hiện hóa một chương trình thiện nguyện. Trong quá trình đó, thí sinh sẽ bộc lộ được tấm lòng qua các hoạt động, bộc lộ được tính cách trong quá trình làm việc nhóm và trong cách đối nhân xử thế. Danh hiệu sẽ tôn vinh cô gái có trái tim đáng quý, có sự cố gắng và cống hiến tuyệt vời nhất trong hành trình nhân ái của cuộc thi. 

 Top 10 đã có một ngày trải nghiệm đầy cảm xúc và đáng nhớ

 “Ước mơ của con là được đoàn tụ với bố mẹ” - điều ước nhỏ nhoi đến đau lòng

Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền kết hợp cùng VTV Quỹ tấm lòng vàng và các nhà tài trợ của chương trình cũng tham gia vào hành trình thiện nguyện vì cộng đồng. Bác Nguyễn Văn Bằng - Giám đốc Trung tâm xúc động bày tỏ: “Thay mặt toàn thể cán bộ, các cháu bé của Trung tâm, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng đáng trân quý của BTC, top 10 Press Beauty nói chung và những nhà hảo tâm nói riêng đã không quản ngại đường xá xa xôi đến tặng quà cho đơn vị. Không khí ở đây thực sự ấm áp chan chứa tình yêu thương.”

 Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền kết hợp cùng VTV Quỹ tấm lòng vàng và các nhà tài trợ của chương trình cũng tham gia vào hành trình thiện nguyện vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa.

Thông qua phần thi “Miss Nhân Ái”, BTC muốn làm nổi bật thông điệp: “Một người đẹp, chỉ thực sự đẹp khi tâm hồn của cô ấy tỏa hương và trái tim của cô ấy đỏ lửa yêu thương”, và BTC Press Beauty luôn muốn trân trọng, tôn vinh những giá trị đích thực của cái đẹp. Các hoạt động đồng hành: giáo dục giới tính và trải nghiệm rạp chiếu phim thực tế diễn ra thành công. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của top 10 và những em nhỏ hoạt động ngoại khóa.

Trên hành trình trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng. một phần là do sự mệt mỏi qua một ngày dài đầy hoạt động. Mặt khác, đó lại là những khoảng lặng riêng của mỗi người: nỗi trăn trở về những mảnh đời bất hạnh cần sự quan tâm, sẻ chia, để rồi ta biết yêu thương và trân trọng cuộc đời hơn. Bởi chúng ta đã thực sự may mắn, thực sự đủ đầy. 

 Ảnh hoạt động giao lưu giữa top 10 và các em nhỏ

Mỗi chuyến đi là một câu chuyện khác nhau. Thế nhưng tất cả đều có một điểm chung chính là tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Những món quà mà BTC và top 10 Press Beauty 2020 mang đến cho các em có thể không mang nặng giá trị vật chất nhưng bù lại là giá trị tinh thần hết sức lớn lao. BTC tin rằng nó sẽ là nguồn động viên to lớn, để cho những trái tim nhỏ bé tin rằng: xã hội sẽ luôn đồng cảm và quan tâm sâu sắc đến các em.

 Ý nghĩa thực sự của chuyến đi từ thiện không nằm ở việc chúng ta đến một vùng đất mới mà còn nằm ở cách chúng ta yêu thương và cảm thông với những số phận đáng thương

Danh hiệu “Miss Nhân Ái” sẽ được công bố vào đêm chung kết “Press Beauty 2020 - The state of beauty” dự kiến diễn ra vào tối ngày 16/06 sau khi kết thúc chuỗi Miss đồng hành. “Miss Nhân Ái” sẽ không đơn thuần chỉ là một danh hiệu, nó còn là trách nhiệm, và phần thi này cũng là cách để chương trình lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng, khuyến khích những hoạt động có ích cho xã hội và cho những người xung quanh ta.

PV