MB và Gilimex ký kết hợp tác chiến lược

10:32 19/01/2024 - Kinh tế
Ngày 18/01, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Quân đội (MB) và Công ty CP Khu công nghiệp Gilimex (Gilimex). 

Trên cơ sở phát huy lợi thế của mỗi bên, MB và Gilimex sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho nhau để khai thác tốt nhất tiềm năng của cả hai, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững và hướng tới mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài.

MB và Gilimex ký kết hợp tác chiến lược.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, MB sẽ tài trợ nguồn vốn cho Gilimex, các công ty thành viên và các công ty có liên quan đầu tư vào dự án Khu công nghiệp Gilimex. Số tiền MB cấp tín dụng và cung cấp các dịch vụ tài chính cho Gilimex dự kiến lên đến 5.000 tỷ đồng.

Ông Phạm Như Ánh, CEO MB phát biểu tại sự kiện.

Trao đổi tại buổi lễ, ông Phạm Như Ánh, Tổng giám đốc MB cho biết MB và Gilimex đã có sự phối hợp chặt chẽ và quyết đoán trong giai đoạn vừa qua, thể hiện ở việc nhất quán trong các cam kết và tiến độ nhằm hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc.

Chia sẻ về định hướng kinh doanh năm 2024, CEO MB cũng nhấn mạnh ngân hàng sẽ tập trung tín dụng vào các ngành nghề trọng điểm của quốc gia, trong đó có bất động sản, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp.

Bên cạnh việc cấp tín dụng cho dự án Khu công nghiệp Gilimex, MB cũng cung cấp các tiện ích tài chính - ngân hàng chất lượng cao khác cho Gilimex như dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu, dịch vụ thu hộ tại các sàn giao dịch cũng như các dự án đầu tư mới của công ty.

Ông Nguyễn Việt Cường, Thành viên HĐQT Gilimex phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Việt Cường, Thành viên HĐQT Gilimex nhấn mạnh: “Trong hơn bốn năm thành lập, khu công nghiệp Gilimex đã đạt được những bước tiến khá nhanh, nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi chính thức có một người bạn đồng hành.” Ông cũng bày tỏ mong muốn rằng với những lợi thế riêng có của MB trong lĩnh vực ngân hàng cũng như những bước phát triển mạnh mẽ của Gilimex trên thị trường, cả hai đơn vị sẽ cùng nhau mang đến những sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao nhất cho khách hàng.

MB và Gilimex sẽ khai thác tốt nhất tiềm năng của cả hai, hướng tới mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sau 30 năm hoạt động đã trở thành một tập đoàn tài chính đa năng và là một trong những định chế tài chính lớn tại Việt Nam với sáu công ty thành viên và một ngân hàng 100% vốn tại nước ngoài, hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực tài chính ngân hàng, chứng khoán, khai thác tài sản, bảo hiểm, quản lý quỹ đầu tư. Năm 2024, MB Group quyết tâm tăng tốc số và chinh phục mục tiêu phục vụ 30 triệu khách hàng.

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex được thành lập từ tháng 11 năm 2019 có trụ sở tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế là chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Gilimex với diện tích 460.85ha, tọa lạc tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Mục tiêu và định hướng phát triển lâu dài của công ty là xây dựng một chuỗi các Khu công nghiệp tại các địa phương trên cả nước, đến nay công ty đã có chủ trương đầu tư tại hai Khu công nghiệp tại hai tỉnh là Thừa Thiên - Huế và Vĩnh Long và tập trung triển khai nghiên cứu và đầu tư tại các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Đồng Tháp…

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top