Màu xanh tuổi trẻ

07/01/2017, 20:56

Màu xanh tuổi trẻ - Thời gian không ngừng trôi và tuổi thanh xuân sẽ dần đi theo năm tháng, sống để mang niềm hạnh phúc của mình, san sẻ cho những mảnh đời bất hạnh là niềm tự hào của những người con áo xanh.

Hãy đi theo tiếng gọi của con tim mình để bạn có thể cống hiến sức trẻ cho cuộc đời này.

Đã hơn một tháng kể từ ngày tôi bước chân vào đội, cứ như một lời thúc giục, tôi đã đi theo tiếng gọi của con tim mình.

Đội tôi mang tên sinh viên tình nguyện Lam Sơn Thanh Hóa, nghe cái tên thôi cũng đã thấy được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ nơi đây.

Cứ đắn đo mãi để được tham gia vào đội, tôi luôn tự nghĩ khi mình thực sự đến với đội,  cần đem hết mọi tinh thần tuổi trẻ đóng góp cho đội.

Mỗi người khi khoác trên mình màu xanh của chiếc áo tình nguyện thật vẻ vang làm sao, đó chính là biểu tượng cho tuổi trẻ.

                 Nhiệt huyết tuổi trẻ. Ảnh: đội sinh viên tình nguyện Lam Sơn

Dù ở nơi đâu, màu xanh tình nguyện luôn cho ta niềm tin và sẽ mang lại hạnh phúc cho những em nhỏ nghèo đói, những hộ gia đình thiếu thốn mọi thứ. Họ mang trong mình dòng máu tình nguyện và sống hết mình với ngọn lửa trong tim.

Tôi đã coi Lam Sơn là "ngôi nhà" thứ hai của mình, đây là tổ ấm dạy tôi cách san sẻ yêu thương cho mọi người, và dạy tôi hiểu được màu áo xanh có ý nghĩa như thế nào.

Đội của chúng tôi luôn hết mình với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, san sẻ yêu thương, đồng hương đoàn kết.

Cũng chính vì khẩu hiệu này đã mời gọi tôi đến với Lam Sơn. "Cuộc sống chính là cho đi, đâu phải nhận riêng mình" đúng vậy, những gì chúng ta có thể cống hiến được, hãy nỗ lực hết mình, sống với niềm đam mê và ước mơ mang đến hạnh phúc cho những hoàn cảnh bất hạnh quanh ta.

Nhiều lúc tôi thấy mệt mỏi vì công việc,vì học tập, nhưng Lam Sơn lại chính là động lực để tôi tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thử thách. Tôi lại vượt lên chính mình... để tếp tục cống hiến tuổi trẻ của tôi cho cuộc sống này.

Trong đội của chúng tôi có những bậc tiền bối luôn luôn sẵn lòng nghe và đưa cho tôi lời khuyên khi tôi muốn bỏ mặc số phận mình. Họ như những người anh, người chị giang rộng vòng tay giúp đỡ đứa em của mình khi nó không còn đủ sức bước tiếp.

Và cứ như thế, tôi đã yêu ngôi nhà này, tôi hạnh phúc vì mình là thành viên của đội, tôi sẽ cố gắng mang ngọn lửa của mình góp phần thắp sáng "ngôi nhà Lam Sơn". Đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ, hãy sống hết mình vì cuộc đời này luôn mở cửa đón chúng ta. Có đi mới hiểu được niềm hạnh phúc của những con người khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, họ sống vì đam mê của tuổi trẻ, biến ước mơ của những bạn nhỏ vùng núi nghèo thành sự thật.

Trịnh Trang