Mỹ:

Mất kết nối Internet diện rông

22/10/2016, 10:01

Mất kết nối Internet diện rông - Theo AFP, ngày 21/10, tại Mỹ, đã xảy ra các cuộc tấn công mạng liên tiếp, khiến hàng triệu người dùng mất kết nối Internet trên diện rộng, gây ảnh hưởng lớn tới các công ty Twitter và Netflix.

Ảnh minh hoạ.

Một loạt các cuộc tấn công xảy ra trong một ngày phơi bày những lỗ hổng trên mạng lưới Internet của Mỹ khi người dùng bị mất kết nối Internet. Các cơ quan an ninh hàng đầu Mỹ như Bộ An ninh Nội địa (DHS) và FBI cũng đã chú ý đến vụ tấn công mạng này.

Việc mất kết nối Internet khiến nhiều người dùng không thể đăng bài, mua sắm trực tuyến, xem video và chơi các trò chơi trực tuyến tại nhiều trang mạng trong ngày 21/10.

Công ty Dịch vụ Mạng Dynamic, quản lý các đường truyền kết nối và thông số về lượng người truy cập Internet cho biết, ngày 21/10 cơ sở hạ tầng của công ty bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Công ty đã giải quyết vấn đề nhưng sau một thời gian lại bị tấn công.

Các trang mạng bị ảnh hưởng còn có Reddit, Etsy và trang phát triển phần mềm Github.

Bên cạnh đó, các trang tin tức CNN, The Guardian, Wired, HBO và trang chuyển tiền trực tuyến PayPal cũng bị ảnh hưởng.

Trang Downdetector.com ban đầu công bố một bản đồ cho thấy, việc mất kết nối Internet xảy ra khắp các khu vực thuộc bờ đông Mỹ và tại Texas. Tuy nhiên, sau đó vùng Trung, Tây và California cũng bị ảnh hưởng.

Bản đồ cho thấy, hai ông lớn Netflix và Twitter đều bị mất đường truyền Internet tại châu Âu.

Dịch vụ Mạng Amazon cho biết, họ đã giải quyết sự cố lúc 13g10 GMT nhưng lại gặp vấn đề tương tự 3 giờ sau đó tại một khu vực khác.

Sự cố ngày 21/10 cho thấy, Internet có vai trò quan trọng trong cuộc sống khi có nhiều công ty và người tiêu dùng của các công ty này bị ảnh hưởng.

PV