Maritime Bank nhận chứng chỉ về bình đẳng giới toàn cầu EDGE

22/04/2020, 23:29

Maritime Bank nhận chứng chỉ về bình đẳng giới toàn cầu EDGE - Trong khuôn khổ của Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 2 tổ chức mới đây, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) đã vinh dự nhận chứng nhận về bình đẳng giới toàn cầu EDGE.

Ông Huỳnh Bửu Quang thay mặt Maritime Bank nhận chứng chỉ. Ảnh: TL

Chứng chỉ do Đại sứ Australia Craig Chittick và bà Kathy Mulville, Giám đốc Hợp phần hợp tác doanh nghiệp (Chính phủ Úc) trao tặng.

Maritime Bank là một trong 3 doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được nhận chứng nhận về bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividents for Gender Equality). Đây là chứng nhận được phát triển bởi EDGE Certified Foundation và được ra mắt tại Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2011. Tính đến thời điểm này, EDGE đã lan tỏa đến hơn 50 quốc gia trên thế giới và thu hút sự tham gia của hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu, thuộc 23 lĩnh vực khác nhau như: IKEA, L’oreal, Mercer, SAP…

Chia sẻ về vấn đề này, ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank cho biết: “Maritime Bank luôn nỗ lực trong việc xây dựng môi trường làm việc bình đẳng, hiệu quả, nơi mà cán bộ nhân viên không phân biệt về giới tính, độ tuổi, vùng miền, tôn giáo hay dân tộc. Mọi người đều được trao cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân, phát huy được những điểm mạnh của mình và phát triển công bằng.

Ông Quang cho biết thêm tất cả những chính sách quản lý và phát triển nhân sự của Maritime Bank đều quy định rất rõ về việc đảm bảo quyền bình đẳng cho cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó, Maritime Bank cũng có những chính sách có lợi hơn so với quy định của pháp luật, phù hợp với các nhóm đối tượng, hoàn cảnh, tạo điều kiện để cán bộ nhân viên cân bằng được công việc – cuộc sống, ví dụ như các chính sách làm việc linh hoạt, chính sách gói bảo hiểm M-care đối với cán bộ nhân viên, đặc biệt là cán bộ nhân viên nữ trong giai đoạn mang thai và nghỉ thai sản, chính sách tăng ngày nghỉ có hưởng lương cho cán bộ nhân viên nam có vợ nghỉ sinh v.v, …

Ông Quang nhấn mạnh chứng nhận này minh chứng cho việc môi trường làm việc chuyên nghiệp, bình đẳng, tôn trọng, công bằng tại Maritime Bank. Maritime Bank sẽ nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao trải nghiệm cho toàn thể cán bộ nhân viên bên cạnh mục tiêu gia tăng trải nghiệm cho khách hàng đã được Maritime Bank thực hiện trong nhiều năm qua.

TH