Mạng xã hội: Bản quyền thật trong thế giới ảo

25/01/2022, 09:31

Mạng xã hội: Bản quyền thật trong thế giới ảo - Với mục đích nâng cao ý thức về vấn đề bản quyền và sáng tạo nội dung trên các nền tảng số hiện nay, Webinar Mạng xã hội: Bản quyền thật trong thế giới ảo - "Nghiệp" content creator và những chuyện chưa kể đã thu hút sự quan tâm lớn của các bạn trẻ sử dụng mạng xã hội.

Ngày 13/01/2022, Câu lạc bộ Sở hữu trí tuệ Trường Đại học Ngoại thương - IPC FTU đã chính thức mở đơn đăng ký Webinar Mạng xã hội: Bản quyền thật trong thế giới ảo - "Nghiệp" content creator và những chuyện chưa kể.

Trong thời đại mà các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok,... bùng nổ như hiện nay, con người có thể tiếp cận với các nền tảng này một cách dễ dàng, thuận tiện hơn và cũng với nhu cầu đa dạng hơn. Điều này tạo nên một cơn sốt “các nhà sáng tạo nội dung” (content creator), khi rất nhiều người trở thành những người đóng góp tài sản trí tuệ trên mạng xã hội. Cũng chính trong đại dương bao la đó, không ít những sáng tạo đã bị sao chép, bóp méo, có những vụ việc gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng. Webinar được tổ chức với mục đích tiếp thêm cảm hứng cho những bạn trẻ quan tâm đến sáng tạo nội dung và đưa ra giải pháp nhằm bảo vệ các tài sản trí tuệ trong bối cảnh mạng xã hội trở nên ngày càng phổ biến hơn. Nhưng đồng thời, Webinar không chỉ hướng tới giới trẻ mà còn hướng tới tất cả những người sử dụng mạng xã hội, tới cả cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trên các nền tảng số.

Chỉ sau hơn một tuần mở đơn đăng ký, Webinar Mạng xã hội: Bản quyền thật trong thế giới ảo - "Nghiệp" content creator và những chuyện chưa kể đã chứng minh được sức nóng của mình khi nhận sự quan tâm lớn đến từ các bạn sinh viên khắp nơi trên toàn quốc qua con số vô cùng ấn tượng - hơn 4000 lá đơn đăng ký cùng những câu hỏi và thắc mắc về chủ đề của chương trình.

Không chỉ có chủ đề thú vị,Webinar Mạng xã hội: Bản quyền thật trong thế giới ảo - "Nghiệp" content creator và những chuyện chưa kể còn đem đến cho khán giả những chia sẻ chân thành và kiến thức bổ ích đến từ 3 vị diễn giả hết sức đặc biệt:

Luật sư Lê Quang Vinh, nhà sáng lập và hiện là Director of IP Department tại Bross & Partners - Công ty Luật với 2 năm liên tiếp có dịch vụ sở hữu trí tuệ được Legal 500 Asia Pacific xếp hạng Nhất (Tier 1), có trên 20 năm kinh nghiệm hành nghề chuyên sâu với lĩnh vực chuyên môn: Giải quyết tranh chấp về Sở hữu trí tuệ, Diễn giả tại tọa đàm “Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm quốc gia và quốc tế trong giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ tại Tòa án” của Tòa án nhân dân tối cao; Thuyết trình trực tuyến trước Ủy ban pháp luật của Quốc Hội và được ghi nhận tổ chức đại diện quyền tác giả, quyền liên quan (Cục Bản quyền tác giả) năm 2011.

Làn, content creator nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật, Founder blog “Tivi của bố” với hơn 487 nghìn người theo dõi, tác giả cuốn sách “Lê la từ nhà ra ngõ”, họa sĩ kể chuyện bằng hình ảnh, nổi tiếng là bộ truyện tranh tinh thần mùa dịch, người sáng lập dự án xanh với mong muốn lan tỏa lối sống bảo vệ môi trường đến mọi người. Làn được các bạn trẻ rất yêu thích vì năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người qua những câu chuyện hay, bổ ích trong cuộc sống hằng ngày.

Lê Thụy, hot TikToker với hơn 2,2M followers và 60 nghìn lượt đăng ký trên kênh Youtube, là người có sức ảnh hưởng trên các nền tảng mạng xã hội. Với những chia sẻ đơn giản nhưng rất thú vị, Lê Thụy đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với các bạn gen Z bằng sự tự tin, dễ thương, tích cực và khả năng sáng tạo nội dung tuyệt vời của mình.

Bên cạnh những chia sẻ sâu sắc và thú vị từ những vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm xuyên suốt chương trình, Webinar sẽ còn mang lại những hoạt động thú vị khác như phần chơi Minigame với những giải thưởng giá trị, phần Q&A, giao lưu với các diễn giả.

Webinar sẽ được diễn ra trên 2 nền tảng Zoom meeting và Livestream trên fanpage CLB Sở hữu trí tuệ Trường Đại học Ngoại thương - IPC FTU, vào lúc 19h00, Chủ nhật ngày 23/01/2022 sắp tới. Cùng với nội dung hấp dẫn, gần gũi với giới trẻ và dàn diễn giả nổi tiếng, chương trình chắc chắn sẽ là điểm hẹn lý tưởng để giải đáp một cách tường tận những câu hỏi, khúc mắc về vấn đề bản quyền cũng như hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp content creator cho các bạn trẻ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Từ đó, Chương trình mong rằng có thể hoàn thành tốt sứ mệnh góp phần nâng cao nhận thức, lan tỏa những kiến thức về bản quyền tới giới trẻ nói riêng và những người sử dụng mạng xã hội nói chung trong thời đại công nghệ số lên ngôi.

An Linh