Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

Mang mùa xuân đến cho trẻ em vùng cao Hà Giang

26/03/2022, 20:29

Trong hai ngày 25/3 và 26/3, Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên cơ quan Đài tiếng Nói Việt Nam, Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Chương trình “Mùa xuân cho em” tại điểm trường Lùng Chín Thượng, xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Các em học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Thèn Chu Phìn

Đây là một trong những hoạt động nhân văn, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 91 Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Đồng thời cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, có ý thức, trách nhiệm đối với công tác xã hội.

Tinh thần tương thân, tương ái là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng là phẩm chất tự thân vốn có của thanh niên, của tuổi trẻ. Dù ở bất kỳ thời điểm lịch sử nào, tinh thần tình nguyện của thanh niên luôn là cơ sở cho những đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả với đất nước.

Bí thư Chi đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyễn Ngọc Long phát biểu tại chương trình "Mùa xuân cho em"

Bí thư Chi đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội Nhà báo Việt Nam, Nguyễn Ngọc Long cho biết: Chương trình "Mùa xuân cho em" bên cạnh những ý nghĩa tốt đẹp là mang đến cho các em nhỏ trường Lùng Chín Thượng những món quà thiết thực nhằm động viên các em vươn lên vượt khó trong học tập, thì đây còn là môi trường rèn luyện, giáo dục đoàn viên, thanh niên về kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho thanh niên.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Văn Tẩn -  Bí thư Đảng ủy xã Thèn Chu Phìn cảm ơn các đơn vị đã đến với xã vùng sâu vùng xa, biên giới của huyện Hoàng Su Phì, phần lớn là đồng bào dân tộc, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 90%. Do điều kiện tự nhiên không thuận lợi, chủ yếu là đồi núi trọc nên sự phát triển kinh tế cũng gặp không ít khó khăn. Thu nhập chủ yếu dựa vào trồng ngô và lúa, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm hơn 70%.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở Thèn Chu Phìn

Chương trình “Mùa Xuân cho em” chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã huy động được 1800 cuốn vở viết, 400 áo mới, 100 đôi tất, 4 thùng sách truyện tranh, 60 chăn ấm cùng nhiều phần quà giá trị khác… các món quà này được trao tận tay tới các em nhỏ vùng cao Hà Giang.

Thế Anh