Lực lượng không gian mạng của Mỹ đạt "năng lực tác chiến ban đầu"

26/10/2016, 14:16

Ngày 24/10, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết toàn bộ 133 đội trong Lực lượng sứ mệnh không gian mạng thuộc Bộ Chỉ huy không gian mạng của Mỹ đã đạt được “năng lực tác chiến ban đầu.”

 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter (phải) trong một sự kiện tại Arlington, Virginia ngày 3/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố, Lầu Năm Góc nêu rõ Lực lượng sứ mệnh không gian mạng Mỹ thuộc Bộ Quốc phòng đã đạt được “dấu mốc quan trọng” vào ngày 21/10 vừa qua vì đã ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình truy cập các trang web chính của Mỹ như Twitter và Paypal khi xảy ra một vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào hàng triệu webcam và các thiết bị kết nối Internet khác. 

Lầu Năm Góc giải thích rằng "năng lực tác chiến ban đầu" được hiểu là toàn bộ các đội thuộc Lực lượng sứ mệnh không gian mạng có khả năng “thực thi sứ mệnh cơ bản của mình." 

Theo Lầu Năm Góc, Lực lượng sứ mệnh không gian mạng hiện gồm khoảng 5.000 thành viên thuộc 133 đội, và dự kiến nguồn nhân lực sẽ tăng lên gần 6.200 người vào trước cuối tài khóa 2018. 

Tư lệnh Bộ Chỉ huy không gian mạng kiêm Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Michael Rogers cho hay dấu mốc lớn tiếp theo là toàn bộ các đội phải đạt được "năng lực tác chiến đầy đủ" trước ngày 30/9/2018. Lầu Năm Góc tiết lộ cho tới nay, gần một nửa số đội thuộc Lực lượng sứ mệnh không gian mạng đã hoàn thành mục tiêu này.

Lực lượng sứ mệnh không gian mạng bao gồm 13 đội thực hiện sứ mệnh trong nước, 58 đội bảo vệ mạng, 27 đội sứ mệnh tác chiến và 25 đội hỗ trợ

Theo TTXVN