Lớp học nghĩa tình giữa núi rừng biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa

22/04/2020, 23:29

Sáng 15/6, trong không khí chào mừng 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì giao cho Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện, phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam và đơn vị tài trợ: Công ty CP Đầu tư v

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình trường học

Đến tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Đỗ Thị Thuý, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện Đài tiếng nói Việt Nam, Lãnh đạo huyện Quan Sơn, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hoá, Lãnh đạo xã Trung Hạ, Lãnh đạo Trường mầm non Trung Hạ và bà con dân bản.

Công trình phòng học trường mầm non Trung Hạ

Chương trình “Mùa xuân của em” là một trong những hoạt động ý nghĩa thường niên của Hội Nhà báo Việt Nam. Và năm nay, trong chương trình, Hội Nhà báo Việt Nam giao cho Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Hội Nhà báo Việt Nam, phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân của em” truyền hình trực tiếp vào tháng 01/2020 và thực hiện hành trình trao học bổng bằng tiền mặt tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 02 huyện của Thanh Hóa, 04 huyện của Nghệ An và 02 huyện của Hà Tĩnh. Đặc biệt, công trình 02 lớp học khu Bá, Trường mầm non Trung Hạ là món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm và tình cảm của chương trình đối với các em học sinh nơi đây.

Các em học sinh mầm non đã có một ngôi trường khang trang, ấm cúng

Trung Hạ là một xã nghèo thuộc chương trình 30a, 135 của Chính phủ. Trong đó hộ nghèo: 96 hộ chiếm 10,61%; hộ cận nghèo: 414 hộ chiếm 45,75%. Trong những năm học qua, do điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, các phòng học cho học sinh còn thiếu thốn, Trường mầm non Trung Hạ và nhân dân phải làm tạm các phòng học bằng tranh tre, mái lá.

Đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu

Sau gần 01 tháng triển khai xây dựng, công trình lớp học khu Bá, Trường mầm non Trung Hạ đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng với diện mạo khang trang, rộng rãi. Với cơ sở vật chất mới này, hy vọng rằng sẽ hỗ trợ, đáp ứng phần nào nhu cầu về lớp học mầm non của huyện Quan Sơn. 

Các đại biểu trồng cây lưu niệm

Sau buổi Lễ cắt băng khánh thành công trình lớp học bản Bá, đồng chí Mai Đức Lộc, đồng chí Đỗ Thị Thuý và đại diện Đài tiếng nói Việt Nam đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên lớp học. 

Công trình lớp học bản Bá nói riêng và Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ III, năm 2020 nói chung đã thực sự mang đến niềm hân hoan cho các cháu học sinh vùng cao, thể hiện được sự chung tay “vì trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” bằng sự quan tâm thiết thực, bằng những việc làm cụ thể để các cháu có điều kiện được học tập, vui chơi. 

Hải Trang