LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng của tất cả mọi người tại Hội nghị Stockholm+50

27/07/2022, 19:47

LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng của tất cả mọi người tại Hội nghị Stockholm+50 - Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường Con người (1972-2022), Liên Hợp Quốc (LHQ) đã tổ chức một cuộc họp cấp cao: “Stockholm+50: Một hành tinh khỏe mạnh cho sự thịnh vượng của tất cả mọi người - trách nhiệm của chúng ta, cơ hội của chúng ta” tại Thụy Điển.

Ông Li Zhenguo, người sáng lập kiêm chủ tịch công ty LONGi, đã tham gia cuộc đối thoại lãnh đạo cấp cao Stockholm +50 rằng: “LONGi luôn coi trọng các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ (UN SDGs) và đang tiếp tục tích hợp chúng vào chuỗi giá trị kinh doanh của chúng tôi. Hơn thế nữa, LONGi sẽ đẩy mạnh việc tích hợp đầy đủ các khái niệm và hành động phát triển bền vững vào các chiến lược và hoạt động của công ty”.

Trong báo cáo bền vững được công bố gần đây của công ty, LONGi đã mô tả chi tiết các hoạt động và hiệu quả hoạt động của mình trong ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) vào năm 2021, đồng thời phản ứng tích cực với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ thông qua các hướng dẫn quản trị và thực tiễn quản lý.

Vào cuối tháng 3 năm 2022, công suất lắp đặt quang điện mặt trời tích lũy toàn cầu đã thành công vượt mốc 1TW. Song song với đó, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời cũng chính thức bước vào kỷ nguyên terawatt. Theo dự báo, các cơ sở lắp đặt PV mới trên toàn cầu sẽ cần phải đạt công suất từ 1500GW đến 2000GW vào năm 2030 và tiếp tục duy trì 30 năm hoạt động không gián đoạn để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu và thiết lập nền tảng nhằm đạt được trung hòa carbon toàn cầu.

Trong bối cảnh tái xây dựng chủ nghĩa đa phương và loại bỏ bất bình đẳng toàn cầu, các nước đang và kém phát triển vẫn đang trong quá trình phát triển vì vậy việc tiêu thụ năng lượng tiếp tục tăng là một xu hướng tự nhiên. Tuy nhiên, các nước đang và kém phát triển cũng cần nỗ lực hướng tới con đường chuyển đổi năng lượng xanh và carbon thấp. Các quốc gia này cần xây dựng và cải thiện các chính sách cũng như lộ trình liên quan đến chuyển đổi năng lượng càng sớm càng tốt để thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ tiêu thụ năng lượng hóa thạch truyền thống sang tiêu thụ năng lượng sạch. Ông Li Zhenguo nhận xét: “Việc phát triển và sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời có ý nghĩa to lớn trong việc xây dựng các mối quan hệ đa phương toàn cầu và xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo”.

Kể từ năm 2010, sự đổi mới công nghệ quang điện mặt trời đã giảm hơn 90% chi phí điện năng và hiện là nguồn điện tiết kiệm nhất ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Thông qua đổi mới công nghệ, LONGi đã liên tục giảm chi phí điện quang điện mặt trời, cho phép nhiều người dùng trên khắp thế giới, đặc biệt là những người ở các quốc gia và khu vực đang và kém phát triển được hưởng năng lượng sạch với giá cả phải chăng. Ví dụ, ở các vùng sa mạc của Ai Cập và Châu Phi, những nơi cách xa lưới điện, hầu hết việc sản xuất điện phụ thuộc vào máy phát điện chạy dầu diesel.

Các mô-đun của LONGi đã được tích hợp vào một hệ thống được gọi "bơm nước bằng năng lượng mặt trời không nối lưới", điều khiển các máy bơm hút nước ngầm thông qua việc phát điện quang điện mặt trời để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu và sinh hoạt của người dân địa phương, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội. Điều này sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững của khu vực vì khi nguồn năng lượng sạch với giá cả hợp lý sẽ tạo ra điều kiện để tất cả mọi người được tiếp cận. Đó cũng chính là điều cốt lõi để loại bỏ bất bình đẳng toàn cầu và xây dựng một hành tinh khỏe mạnh, nơi mọi người đều có cơ hội phát triển./.

Thu Trang