LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện

28/11/2022, 15:18

LONGi phá vỡ kỷ lục thế giới về hiệu suất của tế bào quang điện - Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn, LONGi đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về cell pin mặt trời.

Mới đây, Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Xanh LONGi đã có buổi ra mắt về một thành tựu quan trọng về hiệu suất sử dụng của tế bào quang điện. Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời (ISFH) tại Đức, LONGi đã thiết lập kỷ lục thế loạt giới mới về cell pin mặt trời HJT trên tấm silicon đạt hiệu suất 26,81% thông qua sản xuất hàng. 

Ông Martin Green, Giáo sư Đại học New South Wales tại Úc, là “Cha đẻ của ngành quang điện” đã phát biểu rằng con số 26,81% là hiệu suất cao nhất mà cell pin mặt trời đạt được trên thế giới tính đến nay. Đây cũng chính là lần đầu tiên trong lĩnh vực quang điện, một công ty về công nghệ năng lượng mặt trời đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất của cell pin mặt trời. 

Tiến sĩ Xu Xixiang, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Phát triển (R&D) LONGi cho biết việc phá kỷ lục thế giới chính là cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ngành quang điện tại Trung Quốc. Sự kiện này không chỉ thể hiện sức mạnh về khoa học và công nghệ của các doanh nghiệp quang điện sản xuất pin mặt trời từ silicon, mà còn khuyến khích đất nước này tự tin và quyết tâm trở thành một quốc gia trên thế giới thành công trong nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ hơn.

Tiến sĩ Xu Xixiang, Phó Chủ tịch Viện R&D LONGi và Li Zhenguo, Người sáng lập và Chủ tịch LONGi trong buổi họp báo.

Kể từ tháng 6 năm 2021, đội ngũ R&D tại LONGi đã liên tục phá kỷ lục thế giới về hiệu suất chuyển đổi của pin mặt trời HJT, con số tăng từ 25,26% lên 26,81%, biến kỳ tích tăng 1,55% trong vòng 1 năm và 4 tháng thành sự thật. Hơn hết, chỉ trong vòng 1 tháng, LONGi phá kỷ lục thế giới về hiệu suất chuyển đổi của pin mặt trời lần lượt là 26,74%, 26.78% và 26,81%. Điều này càng khẳng định nỗ lực không ngừng của LONGi trong việc tập trung đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp. Có thể nói, trong suốt quá trình lịch sử của nền công nghệ quang điện, công nghệ này cùng với kỷ lục thế giới được xác lập này đều khá hiếm gặp. 

Xem thêm tại: www.longi.com 

PV