Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023

09/05/2023, 09:08

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023 - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF I) với chủ đề DANAFF - Nhịp cầu Châu Á diễn ra trong 5 ngày, từ 9/5 đến 13/5 tại TP. Đà Nẵng.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tối 9/5 tại Nhà hát Trưng Vương, với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến châu Á và mang châu Á đến Đà Nẵng". Các tiết mục sẽ tập trung giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh châu Á; đề cao tinh thần “Việt Nam hội nhập” và quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động, nhộn nhịp thông qua cầu nối là thành phố Đà Nẵng, bằng lăng kính điện ảnh để giới thiệu sự phát triển của Việt Nam với nhiều điểm đến cho bạn bè quốc tế biết đến.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9-13/5 tại thành phố Đà Nẵng.

Đây một sự kiện văn hóa đặc biệt, là nơi lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; là nơi khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á và để giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Tham dự DANAFF I có 26 bộ phim đến từ Việt Nam, 10 bộ phim đến từ các nước khác thuộc khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Điểm nhấn của liên hoan phim là sự tranh tài của các phim ở 2 hạng mục: hạng mục “Giải thưởng Phim châu Á - ASIAN FILM AWARD” và hạng mục “Giải thưởng phim Việt Nam” sẽ được hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế thẩm định, tuyển chọn trao 12 giải thưởng chính thức.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động và sự kiện nổi bật gồm: Chương trình chiếu phim tại rạp Lê Độ, CGV và Galaxy bao gồm 89 suất chiếu và các buổi ra mắt đoàn làm phim; chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại công viên APEC; chương trình giao lưu nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với khán giả; hội thảo “Phát triển công nghiệp điện ảnh - xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng”; hội thảo “Điện ảnh Nhật Bản - kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam”...

Theo ban tổ chức, hiện 12.000 vé đã phát hành, hoàn toàn miễn phí đến với người dân.

                                                                                                                      Thùy Linh