Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2023

15:18 09/05/2023 - Danh mục
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF I) với chủ đề DANAFF - Nhịp cầu Châu Á diễn ra trong 5 ngày, từ 9/5 đến 13/5 tại TP. Đà Nẵng.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tối 9/5 tại Nhà hát Trưng Vương, với chủ đề “Mang Đà Nẵng đến châu Á và mang châu Á đến Đà Nẵng". Các tiết mục sẽ tập trung giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh châu Á; đề cao tinh thần “Việt Nam hội nhập” và quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động, nhộn nhịp thông qua cầu nối là thành phố Đà Nẵng, bằng lăng kính điện ảnh để giới thiệu sự phát triển của Việt Nam với nhiều điểm đến cho bạn bè quốc tế biết đến.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ Nhất 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9-13/5 tại thành phố Đà Nẵng.

Đây một sự kiện văn hóa đặc biệt, là nơi lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; là nơi khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á và để giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Tham dự DANAFF I có 26 bộ phim đến từ Việt Nam, 10 bộ phim đến từ các nước khác thuộc khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Điểm nhấn của liên hoan phim là sự tranh tài của các phim ở 2 hạng mục: hạng mục “Giải thưởng Phim châu Á - ASIAN FILM AWARD” và hạng mục “Giải thưởng phim Việt Nam” sẽ được hội đồng giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế thẩm định, tuyển chọn trao 12 giải thưởng chính thức.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động và sự kiện nổi bật gồm: Chương trình chiếu phim tại rạp Lê Độ, CGV và Galaxy bao gồm 89 suất chiếu và các buổi ra mắt đoàn làm phim; chương trình chiếu phim ngoài trời trong 3 đêm tại công viên APEC; chương trình giao lưu nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với khán giả; hội thảo “Phát triển công nghiệp điện ảnh - xây dựng môi trường làm phim thuận lợi tại Đà Nẵng”; hội thảo “Điện ảnh Nhật Bản - kinh nghiệm thành công và hướng hợp tác sản xuất với Việt Nam”...

Theo ban tổ chức, hiện 12.000 vé đã phát hành, hoàn toàn miễn phí đến với người dân.

                                                                                                                      Thùy Linh

 

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.