Liên hoan nghệ thuật: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan tại Quảng Trị

19/07/2016, 15:05

Tối 18/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức liên hoan nghệ thuật ca, múa, nhạc chuyên nghiệp năm nước: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan năm 2016.

Tặng hoa và cúp lưu niệm cho Hội đồng nghệ thuật

Tham dự liên hoan có 21 đoàn nghệ thuật, trong đó có 17 đoàn nghệ thuật trong nước và bốn đoàn nghệ thuật nước ngoài, với gần 960 nghệ sĩ và diễn viên, biểu diễn hơn 221 tiết mục. Cơ cấu giải thưởng căn cứ vào kết quả chấm điểm của Hội đồng nghệ thuật, Ban tổ chức sẽ trao tặng huy chương vàng, bạc cho các chương trình, tiết mục gắn với đơn vị, nghệ sĩ biểu diễn đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan.

Liên hoan nghệ thuật lần này là sự tiếp nối theo truyền thống các liên hoan nghệ thuật đã từng được tổ chức rất thành công tại mảnh đất Quảng Trị anh hùng trước đây như: Liên hoan nghệ thuật Đường 9 xanh, Liên hoan nghệ thuật Con đường xuyên Á, Liên hoan nghệ thuật ba nước Đông Dương, Liên hoan nghệ thuật bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam…

Liên hoan nghệ thuật năm nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan năm 2016 là một hoạt động văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa quan trọng trong việc thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các nước trong vùng Đông Nam Á và cộng đồng Asean. Qua đó, giới thiệu và quảng bá về văn hóa, nghệ thuật, đất nước và con người Việt Nam nói riêng và các nước nói chung được hiểu biết lẫn nhau. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực ca, múa, nhạc chuyên nghiệp các nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lao động và sáng tạo nghệ thuật.

Ban tổ chức sẽ chọn ra năm chương trình xuất sắc nhất của năm đơn vị để tổ chức các buổi biểu diễn phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian diễn ra liên hoan.

Liên hoan nghệ thuật năm nước tổ chức tại Quảng Trị, mảnh đất anh hùng gắn liền với những chiến công bất khuất trong những năm tháng chiến đấu giữ nước, chống giặc ngoại xâm sẽ bế mạc vào ngày 25/7./.

Nguồn: NDĐT