Tôn vinh 22 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống cho người lao động

07/10/2022, 10:09

Tôn vinh 22 doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống cho người lao động - Chiều 6/10/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp năm 2022” với chủ đề “Đồng hành, vượt khó, phát triển”.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM  chụp hình cùng các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình.

Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố (TP); Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP cùng 22 doanh nghiệp được tôn vinh.

Các doanh nghiệp được tuyên dương là những doanh nghiệp đã chủ động tìm các giải pháp để ổn định sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn liền với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước…

Có nhiều doanh nghiệp đã tạo điều kiện về thời gian, kinh phí để công nhân chủ động vừa bảo đảm sản xuất, vừa tham gia học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp; tặng học bổng, có chế độ khuyến khích sau khi công nhân hoàn thành hoặc đạt thành tích cao trong học tập. Đó là những doanh nghiệp chia sẻ với công nhân lao động xa nhà, qua việc hỗ trợ chi phí thuê nhà trọ, xây dựng nhà ở, khu lưu trú, nhà trẻ với mức chi phí ưu đãi, giúp công nhân yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Thanh Hải cho biết, chương trình “Đồng hành, vượt khó, phát triển” đã tạo được sự lan tỏa trong các doanh nghiệp, thể hiện sự nhạy bén, trách nhiệm của tổ chức công đoàn để góp sức cùng thành phố vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19; khôi phục, phát triển kinh tế, đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng ngoạn mục của Việt Nam năm 2022.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM (bên phải), tặng bằng khen và biểu trưng cho doanh nghiệp tiêu biểu.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn doanh nghiệp sẽ tiếp tục tin tưởng và chọn tổ chức công đoàn làm bạn đồng hành, cùng với tổ chức công đoàn xây dựng và vận hành tốt các thiết chế nhằm động viên người lao động gắn bó, yêu mến doanh nghiệp, lao động sáng tạo vì lợi ích chung.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần hiểu biết đầy đủ, đúng mức về tổ chức công đòan, tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để tổ chức công đoàn làm tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng người lao động. đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ cũng hy vọng Chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” của LĐLĐ TP sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển.

Đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu: “LĐLĐ TP đã đi đúng hướng khi tìm ra những doanh nghiệp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vừa phát triển sản xuất kinh doanh vừa bảo vệ môi trường sống, môi trường sản xuất vừa quan tâm đến lợi ích của xã hội; LĐLĐ TP đã có những cách tổ chức linh hoạt, ứng phó khi đến tận doanh nghiệp để tôn vinh, không để chương trình gián đoạn; LĐLĐ TP nên có một giải thưởng thương hiệu vàng văn hóa doanh nghiệp dành cho doanh nghiệp vừa kinh doanh tốt vừa chăm lo chu đáo cho người lao động”.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP, HCM và ông Trần Xuân Điền, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy chúc mừng chủ doanh nghiệp tiêu biểu.

PV