Lễ trao Giải báo chí TP.HCM lần thứ 37 năm 2019

22/04/2020, 23:29

Lễ trao Giải báo chí TP.HCM  lần thứ 37 năm 2019 - Sáng 21/6, tại Tp.HCM, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ trao Giải báo chí TP lần thứ 37 năm 2019. Giải báo chí TP.HCM là giải thưởng cao quý, tôn vinh những tác phẩm, tác giả xuất sắc trong năm theo tinh thần chỉ đạo Thành ủy, UBND TP.HCM. 37 năm qua, giải báo chí TP.HCM luôn nhận được quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo TP, góp phần phát triển và nâng cao chất lượng, tạo thành công cho giải.

Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM chúc mừng những tác giả, tác phẩm đoạt giải báo chí TP.HCM lần thứ 37

Đến dự lễ có các  đồng chí; Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên nhiều cơ quan báo chí TƯ và TP đóng trên địa bàn Tp.HCM.

Tại buổi lễ, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang gửi lời chúc mừng đến các nhà báo nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Phó Bí thư thường trực đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ phóng viên, biên tập viên đối với quá trình xây dựng, phát triển TP.  “Trong xu thế hội nhập quốc tế, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, sự bùng nổ của những cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mỗi người dân nếu muốn đều có thể đăng tải những bài viết, hình ảnh, clip của mình để bày tỏ những quan điểm, chính kiến của mình trên mạng xã hội. Trong số đó, chắc chắn có những thông tin không tích cực. Trong hoàn cảnh đó, điều kiện đó, vai trò của nhà báo cách mạng, nhà báo tiến bộ là hết sức quan trọng. Các anh chị phải định hướng dư luận, giúp người đọc, người nghe, người xem phân định được cái đúng, cái sai, cái xấu” – đồng  chí Trần Lưu Quang chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM và nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho tác phẩm báo chí đoạt giải Nhì

Cũng tại buổi lễ, nhà báo Dương Vũ Thông, phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP, cho biết Giải báo chí TP năm nay có tổng cộng 236 tác phẩm gửi về dự thi. Có  65 tác phẩm được trao giải thuộc 5 nhóm thể loại. Hội đồng báo chí TP đánh giá các tác phẩm dự thi  nă, nay có chất lượng khá đồng đều, trong đó có nhiều tác phẩm xuất sắc tạo hiệu ứng xã hội, có tính định hướng cũng như sức lan tỏa sâu rộng trong cuộc sống. 

Trong dịp này, Hội Nhà báo TP.HCM biểu dương, khen thưởng nhiều tác phẩm tiêu biểu, có giá trị viết về đề tài TP.HCM của các tác giả thuộc cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP.HCM. 

PV