Lễ trao giải báo chí TPHCM lần thứ 36

22/04/2020, 23:29

Lễ trao giải báo chí TPHCM lần thứ 36 - Sáng 21/6, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TP tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018) và trao giải báo chí TPHCM lần thứ 36.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Thân Thị Thư và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung trao giải báo chí cho các cá nhân và tập thể

Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Nguyễn Thành Trung; Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ TP Nguyễn Thị Tô Châu cùng lãnh đạo các sở ban ngành của TP và đông đảo phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo, đài Trung ương và TP.HCM.

Tại lễ trao giải, ông Mã Diệu Cương, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM ôn lại chặng đường lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam 93 năm qua, trong đó có báo chí TPHCM. Báo chí cách mạng không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, thực sự là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tư tưởng, văn hóa, đã tích cực tham gia và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt của đất nước và TPHCM.

Để có được những thành tựu to lớn này trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những người làm báo luôn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, người sáng lập ra nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Cũng tại lễ trao giải, đồng chí Thân Thị Thư biểu dương và đánh giá cao đội ngũ những người làm báo của nhiều thế hệ nhà báo, đã có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của cả nước và TPHCM. Báo chí không chỉ giới thiệu, phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, mô hình hay, biểu dương gương người tốt việc tốt, mà còn tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, góp phần tích cực vào giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường để phát triển TP.

Với hơn 1.800 nhà báo công tác tại 38 cơ quan báo chí đã có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao, tạo được hiệu quả xã hội tốt, thể hiện sự trưởng thành cả về bản lĩnh chính trị và trách nhiệm xã hội, kỹ năng nghề nghiệp của người làm báo.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP tin tưởng đội ngũ những người làm báo luôn đứng vững trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, tiếp tục khẳng định vai trò và sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt, đóng góp ngày càng lớn hơn cho sự phát triển của cả nước và TPHCM.

Ban tổ chức cho biết, với chủ đề "TPHCM - Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình", Giải báo chí TPHCM năm nay có gần 300 tác phẩm báo chí gửi về dự thi. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 129 tác phẩm tiêu biểu của 5 nhóm thể loại báo chí. Hội đồng chung khảo đã tuyển chọn, quyết định trao 66 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc, trong đó có 5 giải nhất, 15 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích.

Các tác phẩm đoạt giải đã đi sâu phản ánh thực tế cuộc sống, quá trình xây dựng và phát triển TP và đất nước, những nỗ lực của cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ và lãnh đạo TPHCM; đồng thời biểu dương những nhân tố mới đã có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

N.B