Lễ ra mắt giải chạy “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường”

09/09/2022, 10:17

Lễ ra mắt giải chạy  “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường” - Ngày 9/9/2022, tại Hà Nội, Tạp chí Điện tử Doanh nhân Trẻ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức họp báo thông tin về giải chạy thường niên cấp quốc gia “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường”.

Quang cảnh buổi họp báo.​​​​​

Trong những năm gần đây, phong trào chạy bộ tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đây không chỉ là môn thể thao đơn giản mà còn rất hữu ích, giúp mỗi người tự bảo vệ sức khoẻ bản thân, nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Với mong muốn phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao, lan tỏa hình ảnh người dân khỏe mạnh, năng động, tràn đầy năng lượng cống hiến, góp phần phát triển đất nước, Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit, tổ chức giải chạy thường niên cấp Quốc gia: “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường”.

Giải chạy “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường”, sẽ trở thành điểm hẹn thường niên cho người chơi khắp mọi miền đất nước. Giải chạy không những là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, mà còn là cơ hội để du khách tham quan danh lam thắng cảnh địa phương, tăng tình đoàn kết, phát triển phong trào thể thao trong nước.

Trưởng Ban tổ chức giải, ông Bùi Minh Tuấn bày tỏ, giải đấu năm nay được tổ chức tại Cát Bà, Hải Phòng. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những VĐV chuyên nghiệp đến không chuyên của mọi lứa tuổi, của người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đặc biệt, năm nay OneWay marathon nhận được tham gia của đông đảo đội ngũ các phóng viên, nhà báo, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao, đồng thời tích cực quảng bá, giới thiệu về du lịch Cát Bà, Hải Phòng.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Cát Bà những thắng cảnh đẹp huyền ảo, kỳ vĩ. Không khí Cát Bà trong lành, mát mẻ, cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi đá vôi trùng điệp xen kẽ những tùng áng và hang động độc đáo. OneWay marathon sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho các vận động viên với đường chạy dọc bờ biển, xuyên qua Vườn Quốc gia Cát Bà…

Ban tổ chức OneWay marathon hy vọng đây sẽ là điểm nhấn mang lại ấn tượng mới cho phong trào thể thao Việt Nam, cũng như các du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, OneWay marathon sẽ tổ chức một chương trình EXPO trước và trong giải với sự tham gia của toàn bộ các vận động viên và nhà tài trợ tại khu vực Quảng trường 1 tháng 4 đảo Cát Bà.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, Quỹ được quyên góp từ giải chạy OneWay marathon sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hoạt động an sinh xã hội tại tất cả các địa phương tổ chức giải và trên cả nước.

Tại lễ công bố Giải, đại diện Ban tổ chức thực hiện buổi ký kết với các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ là Công ty Onebit và Shopee Việt Nam.

Lễ ký kết giữa Ban tổ chức với đại diện Monetrip

Lễ ký kết giữa Ban tổ chức với đại diện Shopdi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo

Nam Nguyễn