Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Công ty Điện lực Thái Nguyên: Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang!

Ngày 21/12, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (25/12/1963 - 25/12/2023).

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vũ Duy Hoàng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Công ty Điện lực Thái Nguyên tiền thân là Nhà máy Điện Thái Nguyên, thành lập ngày 25/12/1963. Đây là nhà máy điện có công suất lớn nhất của hệ thống điện miền Bắc lúc bấy giờ, cung cấp điện cho Khu Gang thép và tăng nguồn cung cho Thủ đô Hà Nội. Trong 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Thái Nguyên đã vượt gian khó, bảo vệ vững vàng Nhà máy trong chiến tranh; sản xuất, truyền tải, phân phối điện đáp ứng yêu cầu của nhân dân và hàng nghìn cơ quan, đơn vị, nhà máy, công ty, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Công ty.

Cách đây 20 năm, vào năm 2003, Thái Nguyên đã đưa được điện lưới quốc gia đến 100% trung tâm xã và ngày 11/9/2020, Thái Nguyên hoàn thành việc đưa điện lưới quốc gia đến tới 100% xóm, bản trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện nay, Công ty tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ; ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số toàn diện, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật điện quy mô, hiện đại với 16 trạm biến áp 110kV không người trực, trên 11 nghìn km đường dây các loại và gần 2.500 trạm biến áp phân phối. Bình quân mỗi năm, cung cấp trên 5 tỷ kWh điện thương phẩm ổn định, an toàn và liên tục cho trên 400 nghìn khách hàng; là một trong 10 đơn vị có điện thương phẩm lớn nhất trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.
Với những đóng góp quan trọng đó, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang; Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua của Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Cờ thi đua của Chính phủ; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Chiến thắng hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của các Bộ, ngành, địa phương.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Thái Nguyên thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị, Công ty Điện lực Thái Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được trong những năm qua, bám sát nhiệm vụ của tỉnh, thực hiện tốt việc bảo đảm cung ứng điện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhất là các khu, cụm công nghiệp tại các địa phương phía Nam của tỉnh. Trong đó quan tâm thực hiện các dự án theo phương án phát triển mạng lưới cấp điện đã được tích hợp trong quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2023. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt việc cung ứng điện bảo đảm đầy đủ, ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, giảm thiểu tối đa cả về số lần và thời gian mất điện của khách hàng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững và ổn định đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đại diện 05 tập thể có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho Công ty Điện lực Thái Nguyên và 04 đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng hạ tầng lưới điện góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2020 - 2023. Nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Hương Nguyễn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top