Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và chương trình VAS CONCERT “Khát vọng tỏa sáng”

17/12/2022, 10:13

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và chương trình VAS CONCERT “Khát vọng tỏa sáng” - Ngày 16/12/2022, trường liên cấp Việt - Úc Hà Nội (VAS Hanoi) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và đón nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hợp tác quốc tế về giáo dục phổ thông” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bà Đồng Thị Lan – Chủ tịch HĐQT VAS Hà Nội tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường.

Phát biểu tại chương trình, bà Đồng Thị Lan – Chủ tịch HĐQT VAS Hanoi nhấn mạnh: "Từ ngày nhận quyết thành lập trường, Việt - Úc Hà Nội đã nỗ lực xây dựng, phát triển để có được tình cảm, sự đồng hành, ủng hộ của phụ huynh và học sinh. Chỉ khi xem nhau là bạn, phụ huynh mới dành cho chúng tôi sự sẻ chia và lan tỏa một cách tin tưởng nhất. 15 năm – 15 thế hệ công dân toàn cầu đã trưởng thành, thành đạt ở nhiều lĩnh vực. Đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh!”.

15 năm trước, thời mà du học vẫn còn là khái niệm hết sức đắt đỏ và gian khổ, thì lần đầu tiên tại Thủ đô và thậm chí cả nước, phụ huynh được nghe về khái niệm “du học tại chỗ” – Học sinh không phải rời xa gia đình mà vẫn có thể học tập trong môi trường quốc tế. Hội thảo “Trường Phổ thông Việt - Úc Hà Nội - Nơi khởi đầu của những giấc mơ” thu hút hàng trăm phụ huynh tới tham dự, lắng nghe đại diện nhà trường trình bày về mô hình giáo dục “bán quốc tế” lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Trải qua 15 năm, “mô hình giáo dục tiên tiến” ngày nào nay đã là một Trường liên cấp với 4 cấp học, vinh dự 3 lần nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì những đổi mới và thành tựu trong giáo dục phổ thông, giành hàng chục huy chương, giải thưởng tại các kì thi quốc gia và quốc tế…

Trường đón nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hợp tác quốc tế về giáo dục phổ thông” của Bộ GD&ĐT.

Cũng trong dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Trường Việt - Úc Hà Nội đã vinh dự nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong hợp tác quốc tế về giáo dục phổ thông” của Bộ GD&ĐT. VAS Hanoi vinh dự là trường bán quốc tế đầu tiên nhận được thành tích này. Năm học này, học sinh Nguyễn Minh Châu (Lớp 12) đã được Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge gửi thư chúc mừng và vinh danh vì đã có thành tích xuất sắc môn Quan điểm toàn cầu – cao nhất Việt Nam và xếp hạng thứ Ba trên thế giới trong kì thi lấy chứng chỉ Cambridge IGCSE.

Khát vọng tỏa sáng luôn được thầy và trò nhà trường qua các thế hệ phấn đấu và gìn giữ.

Những điều này có được là nhờ vào những nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sự tin tưởng của các phụ huynh và học sinh, sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế trong suốt 15 năm.

Trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường mang chủ đề "Khát vọng tỏa sáng – Shining Aspirations", 1300 giáo viên, phụ huynh, học sinh sẽ kể câu chuyện về niềm tự hào của VAS Hanoi qua chương trình đại nhạc hội VAS Concert 2022 - một “thương hiệu nghệ thuật” truyền thống của các học sinh Việt - Úc Hà Nội. Sự kiện VAS Concert năm nay được đầu tư công phu hơn, hoành tráng hơn với sự tham gia tất cả học sinh từ mầm non tới trung học, của các giáo viên Việt Nam, giáo viên quốc tế, phụ huynh học sinh, thể hiện đa dạng qua nhiều tiết mục múa, hát tập thể, đồng ca, hợp xướng… do các biên đạo và đạo diễn uy tín dàn dựng. Sự kiện này thể hiện chặng đường 15 năm phát triển bền vững của VAS Hanoi trong việc xây dựng một thế hệ công dân toàn cầu, đồng đều về cả trí tuệ, thể chất lẫn tâm hồn.

Bà Melissa Watters, Hiệu trưởng Trường Tiểu học PLC (Úc) chia sẻ tại chương trình.

Trong những năm qua, VAS Hanoi liên tục mở rộng hợp tác quốc tế với các trường Trung học, Đại học nổi tiếng thế giới như Trường Trung PLC Sydney (Úc), trường Trung học phổ thông Gosen (Nhật Bản), Đại học Deakin (Úc), Đại học Cambridge (Anh)… và đón tiếp các đoàn khách quốc tế tới thăm và làm việc như NXB Collins. Bà Melissa Watters, Hiệu trưởng Trường Tiểu học PLC (Úc) cho rằng: “Vấn đề hợp tác quốc tế luôn được hai trường chú trọng bởi nó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như kết quả giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh. Trong những năm qua, PLC Sydney đã tổ chức cho giáo viên đến thăm quan trường và chia sẻ với VAS Hanoi về chương trình học tập, phương pháp giảng dạy và các cơ hội trải nghiệm về văn hóa, ngôn ngữ.”.

Năm 2013, VAS Hanoi là một trong hai trường đầu tiên của Hà Nội được Hội đồng khảo thí Giáo dục Quốc tế Đại học Cambridge công nhận là Trường Quốc tế Cambridge (mã số VN235). Năm 2019, VAS Hanoi tiếp tục được công nhận là trường đối tác của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. VAS Hanoi tự tin là mô hình giáo dục tiên tiến, là đơn vị đi đầu trong việc giáo dục và đạo tạo một thế hệ công dân toàn cầu, đồng đều về cả trí tuệ, thể chất lẫn tâm hồn.

PV