Lễ hội đường phố chủ đề “Buôn Ma Thuột - Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới”

10/03/2023, 20:19

Chiều 10/3, Lễ hội đường phố với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới” với nhiều nội dung sáng tạo, hấp dẫn đã được tổ chức

Tham dự Lễ hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và hàng chục ngàn người dân tỉnh Đắk Lắk, du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội có sự tham gia của Đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8; đoàn 450 nghệ nhân và nông dân của 15 huyện, thị xã, TPp. Buôn Ma Thuột; đoàn nghệ thuật một số nước như: Tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc), tỉnh Mondulkiri (Campuchia), tỉnh Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào); các hoa hậu, người nổi tiếng, người mẫu, ca sĩ, diễn viên múa, nghệ sĩ đường phố, sinh viên - học sinh…; đoàn xe diễu hành, xe hoa của các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Lộ trình diễu hành Lễ hội đường phố là tập kết tại tuyến đường Nguyễn Công Trứ- Lê Duẩn và di chuyển theo hướng đường Nguyễn Tất Thành, đến ngã tư giao Nguyễn Tất Thành- Trần Hưng Đạo, đoàn đi bộ rẽ đường Trần Hưng Đạo -Trường Chinh kết thúc tại Quảng trường 10/3; Đoàn xe diễu hành đi thẳng đường Nguyễn Tất Thành đến bùng binh Km3 quay vòng lại rẽ vào Nguyễn Đình Chiểu và về Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Trong chương trình Lễ hội đường phố diễn ra nhiều nội dung nghệ thuật đặc sắc như các tiết mục nghệ thuật giới thiệu các nền văn minh cà phê; diễu hành dàn chiêng đại diện của các dân tộc Ê đê, Ê đê bih, Xơ Đăng, Gia Rai, Mường và người nông dân trồng cà phê; các tiết mục của đoàn nghệ thuật các nước; nghệ thuật múa đường phố; các đoàn diễu hành….

Ngã 6 Buôn Ma Thuột nơi diễn ra lễ khai mạc Lễ hội đường phố…

Lễ hội đường phố là điểm gặp gỡ và thăng hoa của sắc màu, niềm tin, hạnh phúc và trên hết là sự khẳng định những giá trị của Buôn Ma Thuột trong nền văn minh cà phê thế giới. Hòa mình vào Lễ hội, du khách cảm nhận được những người con của vùng đất này đã không ngừng sáng tạo và nuôi dưỡng chí lớn, bền gan, tạo dựng những giá trị cho cà phê - hạt ngọc từ đất lành.

Một số hình ảnh các đoàn nghệ nhân biểu diễn:

PV