LĐLĐ TP.Hà Nội thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên

19/07/2022, 15:53

LĐLĐ TP.Hà Nội thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên - Ngày 19/7, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố: Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; Tạ Văn Dưỡng - Trưởng Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố.

Phát biểu tại chương trình, bà Mã Thị Bích Nhạn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên cho biết, Trung tâm được thành lập năm 1957, là đơn vị được thành lập sớm nhất trong hệ thống mô hình nuôi dưỡng thương bệnh binh tập trung của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Những năm đầu mới thành lập, Trung tâm nuôi dưỡng từ 700 - 1000 thương bệnh binh. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và giải quyết chính sách cho 58 thương bệnh binh nặng, có tỷ lệ suy giảm lao động từ 81% trở lên.

Thương bệnh binh tại Trung tâm có tới 80% bị liệt cột sống, số còn lại là thương binh tổng hợp: Vết thương sọ não, hỏng hai mắt, cụt hai chi. Gồm thương binh của hai thời kỳ: Kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh Biên giới bảo vệ Tổ quốc. Thương binh có tuổi đời cao nhất là 90 tuổi, thấp nhất là 54 tuổi.

Theo Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, hơn 2 năm qua, Trung tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện vô cùng khó khăn, tình hình dịch Covid-19 kéo dài, thương bệnh binh tuổi đời ngày càng cao, thương tật, bệnh tật diễn biến phức tạp, thường xuyên phải đi điều trị tại những bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến Trung ương.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã chia sẻ với những khó khăn mà các thương bệnh binh và cán bộ, nhân viên của Trung tâm đang phải trải qua; đồng thời nhấn mạnh, thế hệ trẻ luôn biết ơn và mãi mãi không thể quên sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh để cho đất nước được hoà bình, độc lập, tự do.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh cho biết, để thể hiện lòng biết ơn và phát huy truyền thống đạo lí "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, LĐLĐ Thành phố trao 58 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và một thùng quà cho các thương bệnh binh của Trung tâm.

Trực tiếp trao những phần quà ý nghĩa cho các thương bệnh binh, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt và động viên các thương bệnh binh vượt qua khó khăn, chiến đấu và chiến thắng thương tật, giữ gìn và phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ.

Đón nhận món quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội, thay mặt các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, ông Phạm Minh Liên đã bày tỏ niềm vui, niềm xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của LĐLĐ thành phố Hà Nội và cho biết mòn quà này không chỉ có giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần to lớn, giúp các thương bệnh binh của Trung tâm có động lực để vượt qua khó khăn, chiến đấu và chiến thắng thương tật.

Bảo Châu