Lắp đặt miễn phí hệ thống hỗ trợ học trực tuyến cho các trường

22/04/2020, 23:29

Từ ngày 05/02/2020 Tổng Công ty viễn thông MobiFone tiến hành triển khai, hỗ trợ cung cấp miễn phí hệ thống Hội nghị truyền hình (MegaMeeting) cho các trường Tiểu học, THCS, THPT trên toàn quốc cho đến hết thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid - 19.

 Hướng dẫn sử dụng phương pháp dạy trực tuyến. Ảnh: internet.

Nắm bắt được tinh thần từ Chỉ thị số 05/CT-BTTTT ngày 02/02/2020 của Bộ TT & TT về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid -19), Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành cung cấp miễn phí hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến (MegaMeeting) hỗ trợ công tác đào tạo trực tuyến cho các trường Tiểu học, THCS, THPT trên toàn quốc cho đến hết thời gian nghỉ phòng chống dịch Corona.

Không giới hạn về mặt thiết bị, địa điểm và thời gian, MegaMeeting là giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây, được thiết kế cho các cá nhân, doanh nghiệp, trường học hoặc các bệnh viện, tập đoàn lớn để tiến hành các cuộc họp, hội nghị trực tuyến tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu, phục vụ một số mục đích cụ thể như: Hội họp truyền hình, đào tạo trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa,…..

Ngay sau khi nhận được chỉ thị số 05/CT-BTTTT của Bộ TT&TT và chủ trương cung cấp miễn phí hệ thống Hội nghị truyền hình (MegaMeeting) cho các trường học của Tổng công ty viễn thông MobiFone, tất cả các đơn vị MobiFone trên trên toàn quốc đã nhanh chóng bắt tay vào công tác tiếp cận, triển khai cho các trường trên địa bàn.

Tính đến ngày 13/2/2020 trường học tại các tỉnh/thành phố như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang,…đã được tiếp cận và tiến hành lắp đặt thiết bị, phục vụ công tác giảng dạy trực tuyến.

Đào tạo hướng dẫn cho các thầy cô giáo ở một số trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: internet.

Trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid - 19, việc áp dụng những ứng dụng CNTT như MegaMeeting vào công tác giảng dạy tại trường học được coi là giải pháp tối ưu nhằm tránh gián đoạn công tác dạy và học, đáp ứng nhu cầu của thầy cô và các em học sinh. Với việc triển khai, hỗ trợ cung cấp miễn phí hệ thống Hội nghị truyền hình (MegaMeeting) cho các trường học trên địa bàn, MobiFone đang nỗ lực hết mình, cùng đoàn kết, chung tay, thể hiện trách nhiệm, năng lực và sứ mệnh dùng công nghệ để giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo: Vietnamnet