Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đến thăm HDBank, Sovico, mang ‘Tết ấm tình thương’ tới cộng đồng

26/01/2022, 11:52

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đến thăm HDBank, Sovico, mang ‘Tết ấm tình thương’ tới cộng đồng - Ngày 25/1, Tập đoàn Sovico và HDBank vinh dự đón đoàn lãnh đạo UBND TP.HCM đến thăm và làm việc, đồng thời trao quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đến thăm HDBank, Sovico, mang ‘Tết ấm tình thương’ tới cộng đồng
Ngày 25/1, Tập đoàn Sovico và HDBank vinh dự đón đoàn lãnh đạo UBND TP.HCM do bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch đến thăm và làm việc, đồng thời trao quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chuyến thăm, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị HDBank đã báo cáo những thành tựu nổi bật đạt được trong năm qua. Với những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, HDBank vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, đón nhận Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì những thành tích xuất sắc, dẫn đầu thi đua ngành ngân hàng.

Bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh biểu dương những kết quả mà lãnh đạo và hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên HDBank đã gặt hái được, nhất là tích cực thực thi chuỗi hoạt động an sinh xã hội, góp phần phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm phát triển kinh tế, vừa chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn.

Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ nhân viên HDBank, Sovico.

Dịp này, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng thành phố Hồ Chí Minh kinh phí xây dựng những căn nhà tình thương và hàng trăm bộ máy tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với những phần quà ý nghĩa, HDBank mong muốn hỗ trợ bà con nghèo trên địa bàn đón Tết Nguyên đán an lành, ấm áp cũng như gửi đến mọi người dân lời chúc năm mới bình an, hạnh phúc.

Trước đó, vào tháng 11-2021, HDBank cũng đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hồ Chí Minh trao tặng vì những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay trong thời gian cao điểm, HDBank đã tích cực quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ; trao tặng trang thiết bị y tế là xe cứu thương, máy thở, bộ kit test đến nhiều địa phương bùng dịch trên cả nước; trao hàng nghìn túi quà an sinh đến các gia đình bị ảnh hưởng của dịch; tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương” cùng các nhà hảo tâm mang đến hơn 1 triệu suất cơm và hàng chục tấn lương thực, thực phẩm cho bác sĩ, các bệnh viện dã chiến, người dân nghèo… tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những thành tựu quan trọng khác của HDBank và Tập đoàn Sovico trong ứng phó đại dịch chính là sáng kiến xây dựng nền tảng ứng dụng “Việt Nam khỏe mạnh” tại địa chỉ www.vietnamkhoemanh.vn; cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục Tin học hóa, HDBank và Tập đoàn Sovico cũng đã xây dựng website gây Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ tại địa chỉ www.quyvacxincovid19.gov.vn, thu hút sự chú ý từ nhiều cá nhân, tổ chức không chỉ trong nước mà còn lan tỏa rộng rãi đến người dân và tổ chức nước ngoài với số tiền huy động cho Quỹ lên tới gần 9.000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng cho chương trình tiêm chủng toàn dân.

Tập đoàn cũng vừa nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính về sáng kiến “giải cứu” sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, Ban lãnh đạo HDBank và Tập đoàn Sovico cũng đã tới thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu tỉnh Hưng Yên, Cơ sở Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng, Làng trẻ em SOS Nha Trang, Trung tâm Bảo trợ xã hội cơ sở 3 tại Đồng Nai, Làng trẻ em SOS Bến Tre… Tại đây, đoàn đã trao những món quà thiết thực, ý nghĩa. Cán bộ, nhân viên HDBank và Tập đoàn Sovico đã cùng các em nhỏ giao lưu, trò chuyện và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, ấm áp, động viên các em trong cuộc sống.

HDBank và Tập đoàn Sovico cũng đã đồng thời trao tặng kinh phí xây dựng hàng trăm căn nhà nhà tình thương; 300 bộ máy tính; xe cứu thương; giường y tế cho các tỉnh, thành phố.

Nhiều năm qua, vào mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc, các cán bộ, nhân viên của HDBank lại tiếp tục hành trình thiện nguyện, tổ chức các chuyến thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ yêu thương cho những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đó cũng là một phần của chương trình phát triển bền vững mà HDBank tạo lập trong nhiều năm qua, xây dựng HDBank trở thành Happy Digital Bank - Ngân hàng xanh, ngân hàng số phát triển vì hạnh phúc của mỗi người dân.

PV