Bất bình về sắc lệnh mới của ông Trump

30/01/2017, 12:55

Lãnh đạo Facebook và Google đã phàn nàn về chính sách siết nhập cảnh với công dân một số nước Hồi giáo và Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg. (Nguồn: AP)

"Giống như nhiều người các bạn, tôi lo ngại về tác động của sắc lệnh hành pháp gần đây của Tổng thống Trump," ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Mark Zuckerberg viết trong một bài đăng Facebook hôm 27/1.

Mark Zuckerberg kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump hãy giữ cánh cửa mở rộng với những người tị nạn, đối tượng mà ông cho rằng nước Mỹ cần giúp đỡ họ.

Zuckerberg đánh giá cao và kỳ vọng tuyên bố mới đây của ông Trump khi cam kết "làm việc gì đó" cho những người nhập cư không có giấy tờ đến Mỹ như trẻ em. 

Bài viết của Zuckerberg phản ánh một thái độ sẵn sàng gia tăng thách thức với chính sách của ông Trump từ phía Facebook. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã ra một bản lưu ý với các nhân viên của Google hiện đang ở nước ngoài, yêu cầu họ trở về Mỹ ngay lập tức nếu bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump, cấm nhập cảnh với công dân đến từ 7 quốc gia Hồi giáo chiếm đa số.

Tuy nhiên, trong một bản tin của tờ The Guardian, Google từ chối xác nhận rằng họ đã lưu ý nhân viên ở nước ngoài, nhưng cho biết: "Chúng tôi lo ngại về tác động của sắc lệnh này và bất kỳ đề xuất có thể áp đặt các hạn chế với nhân viên Google và gia đình của họ, hoặc có thể tạo ra các rào cản để đưa những tài năng tuyệt vời đến Mỹ."

Theo chuyên mục công nghệ của Bloomberg, có hơn 100 nhân viên Google thường làm việc ở Mỹ, nhưng lại đến từ các nước bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh của ông Trump./.

Theo TTXVN