Lãnh đạo BIDV chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc 2 đối tượng dùng súng, dao thực hiện vụ cướp tại Phòng giao dịch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Sông Hàn, ngay trong ngày 22/11/2023, Đoàn công tác của BIDV do ông Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV làm trưởng đoàn đã đến chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân Trần Minh Thành.

Phòng giao dịch BIDV Ngũ Hành Sơn đã hoạt động trở lại bình thường

Ông Trần Minh Thành là nhân viên Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại Phòng giao dịch BIDV trên đường Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn thì xảy ra vụ việc.

Trước thái độ manh động của các đối tượng, nhân viên ngân hàng, đặc biệt là bảo vệ Trần Minh Thành đã kiên quyết ngăn chặn. Gặp phải sự phản ứng nhanh chóng và kịp thời của nhân viên ngân hàng và bảo vệ, 2 đối tượng dù chưa lấy được tài sản nhưng buộc phải tìm cách thoát ra ngoài để trốn chạy.

Khi 2 đối tượng vừa lên xe thì bị người dân và nhân viên ngân hàng nhanh chóng áp sát, đạp ngã xe và khống chế bắt giữ được 1 đối tượng. Đối tượng còn lại nhanh chân bỏ chạy. Thấy vậy, bảo vệ Trần Minh Thành lập tức đuổi theo, khi áp sát đã bị đối tượng dùng dao tấn công và gây thương tích nặng. Anh Thành được cán bộ ngân hàng và người dân kịp thời đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Cảm động trước sự dũng cảm của anh Thành, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: “Trái tim chúng tôi trĩu nặng. Trong giờ phút đau thương này, tập thể hơn 27 nghìn người lao động và ban lãnh đạo BIDV xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình ông Trần Minh Thành. Tấm gương về tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và quả cảm của ông trong việc thực thi nhiệm vụ bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị đã thực sự gây xúc động rất lớn đối với người lao động trong toàn hệ thống.

BIDV hỗ trợ gia đình lo hậu sự một cách chu đáo và sẽ có phương thức hỗ trợ thích hợp đối với gia đình để thân nhân của ông sớm vượt qua nỗi đau và ổn định cuộc sống.

Trước mất mát này, mỗi người lao động BIDV sẽ càng nỗ lực hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao, siết chặt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng để tri ân sự cống hiến của ông cũng như đem lại các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất, những lợi ích tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng xã hội.”

Ông Trần Phương, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV đại diện lãnh đạo BIDV chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân Trần Minh Thành

Tại lễ viếng, ông Trần Phương thay mặt ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, người lao động toàn hệ thống BIDV trao 300 triệu đồng để hỗ trợ gia đình. Ông Nguyễn Đạt, Chánh Văn phòng, Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh (Trụ sở tại 49 Nguyễn Đức Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, ông Trần Minh Thành ký hợp đồng lao động với công ty được gần 3 tháng. ông Thành rất năng nổ và chịu khó trong thực hiện nhiệm vụ. Sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ, tập thể công ty rất đau buồn. Sự ra đi của ông Thành, công ty mất đi một nhân viên đầy nhiệt huyết và trách nhiệm. 

Đại diện gia đình, bà Trần Thị Minh Tâm, chị gái ông Thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, chu đáo của ban lãnh đạo và tập thể người lao động BIDV. 

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top