Trao giải báo chí về ‘Văn hóa ứng xử’

22/04/2020, 23:29

Ngày 18/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lễ trao Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử”.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trao Giải nhất cho các tác giả

Giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” được phát động từ ngày 1/1/2019, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 358 tác phẩm ở 5 thể loại báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói và ảnh báo chí, của gần 70 tác giả, nhóm tác giả đến từ hơn 60 cơ quan báo chí và đông đảo cộng tác viên trên toàn quốc.

Nội dung các tác phẩm tham gia Giải đảm bảo tính chân thực, người thật, việc thật, có tính chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị, có tính phát hiện; phương pháp thể hiện sáng tạo, hấp dẫn. Đối tượng phản ánh là những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong văn hóa ứng xử, trên các lĩnh vực văn hóa ứng xử trong gia đình, trường học, bệnh viện, công sở, nơi công cộng, ứng xử văn hóa trên mạng xã hội...  trong đó, có nhiều bài viết về phòng, chống đại dịch COVID-19.

Qua hai vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo, BTC đã lựa chọn ra 37 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất và 8 cơ quan báo chí tích cực tham gia và đạt nhiều giải.

BTC đã trao 8 giải tập thể (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích) và trao giải cho các cá nhân có tác phẩm xuất sắc ở các thể loại báo chí.

TH