Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền"

25/05/2022, 16:27

Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức tuần lễ trái cây "Trên bến dưới thuyền" - Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.

Theo dự kiến, lễ khai mạc Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền" sẽ diễn ra vào sáng 28/5 tại tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14, Quận 8.

Tuần lễ với sự góp mặt của khoảng 180 gian hàng, trong đó, có 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh "Trên bến, dưới thuyền".

Tuần lễ trái cây diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng

Hoạt động của Tuần lễ trái cây gồm trưng bày, giới thiệu và bán các loại trái cây; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm được chế biến từ các loại trái cây; triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây - củ - quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre; biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật; hướng dẫn gói, nấu bánh ú lá tre.

Đặc biệt, người dân TPHCM có thể thưởng lãm, mua trái cây ngon, đặc sản của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khi đến Tuần lễ trái cây của Quận 8.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa – Phó chủ tịch UBND Quận 8 cho biết Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” nhằm góp phần tôn vinh những thành quả lao động trên lĩnh vực nông nghiệp quảng bá thương hiệu trái cây Nam Bộ, từng bước nâng tầm thành quy mô lễ hội trái cây của TP.Hồ Chí Minh.

                                                                                                          Thùy Linh

Bình luận