Lần đầu tiên tổ chức Giải bơi biển quốc tế tại Việt Nam

15/02/2023, 16:55

Lần đầu tiên tổ chức Giải bơi biển quốc tế tại Việt Nam - Giải Bơi Biển Quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 sẽ diễn ra tại thành phố biển Cam Ranh (Khánh Hòa) với sự góp mặt của 850 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Chiều 15/2, Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hòa phối hợp với Khu nghỉ dưỡng The Arena tổ chức họp báo thông tin về Giải bơi biển quốc thế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Văn hóa và Thể thao làm đơn vị chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức và các cơ quan, ban, ngành liên quan như: Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh… cung cấp các thông tin, dịch vụ, giới thiệu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, du lịch; đảm bảo công tác an ninh trật tự tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vận động viên và du khách trước, trong và sau thời gian sự kiện diễn ra.

Họp báo giải bơi biển quốc tế. Ảnh: Kỳ Nam. 

Được biết, OCEANMAN là hệ thống giải Bơi Biển Quốc tế lớn nhất thế giới khởi nguồn từ năm 2015. Đến nay, OCEANMAN đã tổ chức được 27 giải thi đấu, tại 23 quốc gia, Việt Nam là quốc gia thứ 24 đăng cai tổ chức sự kiện.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sự kiện Bơi biển Quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 đã mang rất nhiều ý nghĩa tích cực. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Việc tổ chức sự kiện góp phần lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của Bơi lội trong cuộc sống: mưu sinh trong cuộc sống, sông nước, và đảm bảo sức khỏe tốt. Từ đó tuyên truyền, vận động người dân tích cực tập luyện TDTT, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc; đồng thời bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống”.

Sơ đồ dự kiến của đường bơi trên biển. Ảnh_Ban tổ chức. 

Bên cạnh đó, Giải bơi biển quốc tế là loại hình thể thao đầu tiên được tổ chức tại thành phố biển Khánh Hòa, với mong muốn tạo được sức hút đối với du khách và người dân địa phương, góp phần tích cực cho hoạt động du lịch.

Giải đấu được tổ chức với mục tiêu lan tỏa tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, bảo vệ môi trường và đóng góp một phần trong việc quảng bá hình ảnh một điểm đến du lịch năng động với vẻ đẹp cảnh quan tự nhiên của vùng đất Cam Ranh đến với du khách trong nước và quốc tế. Năm nay, sự kiện dự kiến thu hút hơn 850 vận động viên đến từ hơn 30 quốc gia và tỉnh thành toàn quốc tham gia thi đấu tranh tài.

The Arena Cam Ranh, nơi diễn ra Giải bơi biển quốc tế. Ảnh_PV. 

Trong khuôn khổ Giải bơi biển quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023, Giải chèo Sup Cam Ranh cũng được tổ chức với quy mô lớn, thu hút 100 vận động viên trong và ngoài nước tham dự, nhằm tạo nên sân chơi thể thao mới mẻ, thêm màu sắc mới cho thể thao trên biển, phát động phong trào thể thao trên mặt nước tới đông đảo người chơi.

Sự kiện Bơi biển quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 sẽ được diễn ra từ thứ 6 đến Chủ Nhật ngày 14 - 16/4/2023.

Về địa điểm tổ chức, Bãi Dài - Cam Ranh được bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh theo Tạp chí National Geographic (Mỹ). Cuộc bình chọn được thực hiện hàng năm và bãi biển của Việt Nam luôn nằm vững trong danh sách. Bãi Dài - Cam Ranh được thiên nhiên ưu ái với bờ biển thoải bên cát trắng, nằm trong vùng nhiệt đới, có nắng quanh năm, khí trời không quá oi bức, phù hợp để nghỉ dưỡng và tận hưởng không khí trong lành.

Với cảnh quan thiên nhiên đẹp hiếm có và vị thế thuận lợi, bãi biển có không ít nhà đầu tư, địa điểm nghỉ dưỡng hạng sang, cung cấp dịch vụ chất lượng, trong đó có Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí The Arena Cam Ranh, sở hữu 4 tòa tháp căn hộ với hơn 3.500 căn hộ khách sạn, trong đó hơn 90% căn hộ có tầm nhìn hướng biển, cùng hàng loạt tiện ích đa dạng cùng sự xuất hiện của của phiên bản thứ 2 bức tượng tình nhân “Ali và Nino” - một trong những tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới.

Thanh Bình