Ký ức tuổi thơ trở về qua các trò chơi của sinh viên trường Báo

22/04/2020, 23:29

Ký ức tuổi thơ trở về qua các trò chơi của sinh viên trường Báo - Trong khuôn khổ chương trình Halloween 2018: Rewind sắp diễn ra tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền ngày 30/10, sự kiện đồng hành “A ticket back to childhood” (tạm dịch: Một vé đi tuổi thơ) do các bạn sinh viên trường Báo tổ chức từ ngày 22 - 26/10 vừa qua đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo các bạn sinh viên.

 

Sự kiện “A ticket back to childhood” đã mang lại "vé đi tuổi thơ" cho các bạn sinh viên. Ảnh: Anh Dũng

Nối tiếp sự kiện online “Back in time”, sự kiện “A ticket back to childhood” được tổ chức tại chính khuôn viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền với không gian trò chơi dân gian thú vị đã mang lại những phút giây thư giãn cho các bạn sinh viên sau giờ học căng thẳng.

Các thành viên Ban tổ chức luôn có mặt từ sớm để chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tổ chức các trò chơi, cụ thể gồm trò ném vòng, ô ăn quan và chơi chuyền. Những giờ nghỉ giải lao cũng là lúc khu vực trò chơi trở nên nhộn nhịp nhất với sự tham gia của rất đông các bạn sinh viên. Sau mỗi lượt chơi, người thắng cuộc sẽ được phát phiếu bé ngoan như là để gợi nhớ về quãng thời gian còn theo học tại các trường mẫu giáo. Mỗi ngày có một mẫu phiếu bé ngoan được thiết kế khác nhau và theo thống kê của Ban tổ chức, hàng ngày số lượng phiếu phát ra luôn đạt khoảng từ 100 đến 200 phiếu.

 

Những bộ chơi chuyền gợi nhớ tuổi thơ. Ảnh: Anh Dũng

 

Trò chơi ném vòng cổ chai...

 

...hay ô ăn quan...

 

...đều mang đến những niềm vui thơ bé

Bạn Nguyễn Hoàng Yến Nhi, sinh viên lớp Quan hệ Quốc tế K37A1 cho biết: “Được chơi ô ăn quan cùng các bạn vào mỗi giờ giải lao là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà em sẽ nhớ mãi.”

 

Yến Nhi cùng các bạn chơi ô ăn quan

Bạn Phạm Thị Hằng, sinh viên khoa Xuất bản cho biết: “Lúc nhỏ mình rất thích chơi chuyền và bản thân mình cũng chơi khá “siêu” nên khi nhìn thấy mọi người chơi chuyền, mình vô cùng hào hứng và thích thú. Thật sự mình đã có thời gian thư giãn vô cùng thoải mái khi được tham gia vào các trò chơi của "A ticket back to childhood" thay vì chỉ dành thời gian dùng điện thoại như bình thường”.

 

Phiếu bé ngoan bên cạnh các phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức

Ý tưởng các trò chơi xuất phát từ các thành viên thuộc tiểu ban Sự kiện đồng hành, Ban Tổ chức Halloween 2018 Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Họ là những bạn trẻ tuy lớn lên ở nhiều vùng miền khác nhau nhưng đều chia sẻ một nỗi trăn trở khi thấy công nghệ, game online và trò chơi tiên tiến đang dần làm mờ đi giá trị của trò chơi truyền thống.

Bạn Trần Ninh Giang (Trưởng Tiểu ban Sự kiện đồng hành) cho biết: “Khác với trẻ nhỏ thời nay thường được bố mẹ đưa đến các khu vui để giải trí sau giờ học căng thẳng, tuổi thơ thế hệ 9X chúng mình gắn liền với những trò chơi vô cùng dân dã như ném vòng cổ chai, ô ăn quan, chơi chuyền,... Tất cả đã trở thành kỷ niệm khó quên với phần đông thế hệ 9X. Mang những trò chơi này tới khuôn viên Học viện, chúng mình mong muốn mang lại cho các bạn một cơ hội tận hưởng những niềm vui thời thơ bé. Hơn nữa, sau mỗi giờ học căng thẳng, việc có một “khu vui chơi” sẽ giúp các bạn giao lưu, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, thay vì chỉ chăm chăm lướt facebook hay dùng những đồ công nghệ và trở nên xa cách với những người xung quanh”.

Cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại không gian trò chơi trường Báo nhé:

 

Giờ giải lao trở nên thú vị hơn nhờ có các trò chơi...

 

…  cùng những phần quà xinh xắn...

 

 ...và phút giây vui vẻ bên bạn bè

Linh Trần - Anh Dũng