Học viện Ngoại giao:

Ký kết thoả thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

01/12/2021, 16:17

Ký kết thoả thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - Ngày 30/11, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Ngoại giao và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS Phạm Lan Dung- Quyền Giám đốc Học viện bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp đoàn đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM).

TS Phạm Lan Dung khẳng định, với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Ngoại giao đã khẳng định vị trí là cơ sở nghiên cứu, đào tạo hàng đầu về Quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại của Việt Nam. Hiện nay, Học viện đang triển khai đào tạo theo hướng đa ngành để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

Quyền Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Học viện rất mong muốn và hy vọng được hợp tác lâu dài với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - tổ chức uy tín hàng đầu về thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước. Sự hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong công tác đào tạo, tuyển dụng, mở ra lĩnh vực phát triển mới cho cả hai bên, góp phần đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch KORCHAM Kim Han Yong bày tỏ vinh dự về cơ hội hợp tác với Học viện Ngoại giao. Ông nhận định, Học viện Ngoại giao Việt Nam là cái nôi đào tạo ra những nhà ngoại giao tương lai của Việt Nam với những kiến thức chuyên ngành đa dạng và khả năng ngoại ngữ xuất sắc, cũng như đang ngày càng tiếp cận thị trường doanh nghiệp quốc tế với sự mở rộng đào tạo đa ngành phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp như: kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, luật quốc tế, truyền thông quốc tế…

"Trong thời gian tới, KORCHAM sẽ hỗ trợ quảng bá về Học viện Ngoại giao đến cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để tìm kiếm cơ hội thực tập, làm việc và tham gia các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội cho sinh viên Học viện Ngoại Giao tại các công ty, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam; nỗ lực tài trợ học bổng cho sinh viên Học viện…." Chủ tịch KORCHAM Kim Han Yong nhấn mạnh, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng các hoạt động hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa trong tương lai.


KORCHAM là một tổ chức được thành lập vào năm 1992 và hoạt động với 9,500 công ty, dự án tại Việt Nam. KORCHAM đã và đang nỗ lực tạo dựng môi trường hoạt động kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, đồng thời tạo ra các giá trị vì sự phát triển thịnh vượng của xã hội.

Minh Đức