Ký kết hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh

26/03/2022, 12:56

Ký kết hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh - Ngày 25/3, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra Hội nghị hợp tác truyền thông giữa tỉnh Quảng Ninh và Báo Nhân Dân, giai đoạn 2022-2025.

Ký kết hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2022-2025

Chương trình hợp tác truyền thông giữa Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh được triển khai từ năm 2012 và trong 10 năm qua đã đem lại hiệu quả tích cực trong việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; quảng bá hình ảnh vùng đất, con người; những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng; củng cố hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng-an ninh của tỉnh Quảng Ninh tới người dân cả nước và bạn bè quốc tế; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và sức hút đầu tư của địa phương đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Qua các ấn phẩm báo in, báo điện tử và truyền hình, Báo Nhân Dân giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là về kinh tế cửa khẩu, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, những lợi thế riêng có để Quảng Ninh trở thành cửa ngõ hội nhập quốc tế với thế giới của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cầu nối giữa Việt Nam với các nước ASEAN và khu vực Đông Bắc Á.

Bên cạnh đó, Báo Nhân Dân đã tập trung giới thiệu, phổ biến những cách làm mới, mang tính sáng tạo, đột phá của tỉnh Quảng Ninh; kịp thời định hướng thông tin, dư luận xã hội, tạo niềm tin trong nhân dân, bảo đảm sự ổn định, phát triển của địa phương.

Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng bức ảnh Vịnh Hạ Long cho Báo Nhân Dân

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội ấn tượng của Quảng Ninh những năm gần đây.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân khẳng định, Quảng Ninh là một trong những địa phương có những bước phát triển kinh tế nhanh, ấn tượng và bền vững, là một điểm sáng của cả nước và khu vực Đông Bắc rất cần được nhân rộng trong cả nước.

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, với vai trò là cơ quan thông tin chiến lược của Đảng, Nhà nước, Báo Nhân Dân cung cấp thông tin chính xác, khách quan, tin cậy và nhanh chóng tới bạn đọc trong và ngoài nước. Hiện, Báo Nhân Dân đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện mạnh, với nhiều loại hình thông tin báo chí.

Tại hội nghị, hai bên đã ký kết hợp tác truyền thông giữa tỉnh Quảng Ninh và Báo Nhân Dân, giai đoạn 2022-2025. Theo đó, Báo Nhân Dân và tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Quảng Ninh theo nội dung các bên thống nhất. Các đơn vị trực thuộc Báo Nhân Dân sẽ quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh trong công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế-xã hội, đối nội, đối ngoại và các hoạt động khác của tỉnh trên các ấn phẩm, các kênh thông tin của Báo Nhân Dân.

Trước đó, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác của Báo Nhân Dân đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Báo Nhân Dân với Hội Nhà báo và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Tổng Biên tập đánh giá cao và ghi nhận hiệu quả bước đầu của mô hình hợp nhất các cơ quan báo chí thành Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh. Việc hợp nhất đã thực sự tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khẳng định được hướng đi đúng của mô hình hợp nhất các cơ quan báo chí của tỉnh Quảng Ninh và cần được nhân rộng trong cả nước.

Báo Nhân Dân luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Trung tâm Truyền thông về công tác đào tạo trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ báo chí tỉnh; nhất là hỗ trợ về chuyển đổi số, tiếp cận công nghệ hiện đại, hướng đến xây dựng cơ quan báo chí tòa soạn hội tụ, đa phương tiện và triển khai kinh tế báo.

Về đề xuất của Hội Nhà báo Quảng Ninh chủ trương đổi mới mô hình, tổ chức hoạt động của Hội về Trung tâm Truyền thông tỉnh sẽ làm cho hoạt động của Hội Nhà báo hiệu quả hơn, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân lưu ý việc chuyển đổi cần có lộ trình cụ thể và Trung ương Hội sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh sau khi hợp nhất về Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Nhân dịp này, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đã tặng biểu trưng của Báo Nhân Dân cho Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

PV