Điều chưa nói...

Kỳ 2: “Doping” cho sáng kiến

16/06/2022, 15:48

Kỳ 2: “Doping” cho sáng kiến - “Tất cả giải pháp, sáng kiến dù lớn hay nhỏ đều được ghi nhận, đánh giá, khen thưởng, tôn vinh kịp thời, đưa thành tích sáng kiến cải tiến trở thành tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng,…”. Đó chính là cách làm hay, sáng tạo là liều “doping” tinh thần để Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng –TKV có sức thu hút đối với người lao động.

Để hiểu rõ hơn về hoạt động Công đoàn cũng như Phong trào này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Thị Thanh Hoà - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng –TKV, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Bà Phạm Thị Thanh Hoà - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng –TKV

PV: Thưa bà, thời gian qua, Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của công nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng -TKV đã đạt được những kết quả rất khả quan. Theo bà, đâu là nguyên nhân dẫn đến sự thành công của phong trào này?

Bà Phạm Thị Thanh Hoà: Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của đoàn viên công đoàn nói riêng và công nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng –TKV nói chung thời gian qua đã đạt được những kết quả nổi bật. Để có được kết quả này, ngoài sự cố gắng, nỗ lực, lòng đam mê sáng tạo, cải tiến kỹ thuật của mỗi một cá nhân, Đảng ủy và Ban lãnh đạo công ty, Công đoàn đều nhận thức được vai trò, ý nghĩa quan trọng của Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng thu  nhập cho người lao động và góp phần hòan thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Công ty. Công ty cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện về thời gian, tài chính, nhân lực để các tác giả phát triển ý tưởng, triển khai áp dụng nhanh giải pháp vào thực tiễn. Mặt khác, nhằm phát huy tinh thần lao động sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), hằng tháng, Công ty đều tổ chức xét duyệt các ý tưởng, biện pháp tối ưu hóa mang tính nhỏ lẻ để áp dụng kịp thời vào sản xuất đem lại hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất của công ty.

Bên cạnh đó, tại Công ty, tất cả giải pháp, sáng kiến dù lớn hay nhỏ đều được ghi nhận, đánh giá, khen thưởng, tôn vinh kịp thời, đưa thành tích sáng kiến cải tiến trở thành tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng, được xét công nhận công nhân, nhân viên giỏi nhóm A, B với mức lương được hưởng cao hơn, ưu tiên đi tham quan du lịch trong và ngoài nước... Đây chính là liều “doping tinh thần” nhằm kích thích, động viên công nhân viên, người người lao động Công ty hăng say sáng tạo, sáng kiến.

PV: Như bà cho biết, Công ty đã có nhiều biện pháp để khơi dậy sức sáng tạo, tiềm năng trí tuệ của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong hoạt động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật. Riêng Công đoàn Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng -TKV đã thể hiện vai trò của mình như thế nào trong hoạt động này?

Bà Phạm Thị Thanh Hoà: Ngoài sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, Công đoàn đã luôn quan tâm, động viên, khuyến khích người lao động tích cực nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới, đề xuất ý tưởng, giải pháp, cải tiến. Phối hợp với Công ty đề ra mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Tổ chức, thực hiện nhiều phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật như “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”; Phong trào “ Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, tổ chức phát động CNVCLĐ tham gia “Chương trình 01 triệu sáng kiến – Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, động viên công nhân, lao động phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, nâng cao hiệu suất máy móc, thiết bị. Chính vì vậy, hiện nay, Công ty Nhôm Lâm Đồng là một trong những đơn vị đi đầu tại tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam trong Phong trào Nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật với thành tích đạt được tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc (VIFOTEC) gồm 01 sáng kiến về Cải tiến nâng cao hiệu quả của lưu trình công nghệ sản xuất Alumin, có giá trị làm lợi 4,3 tỷ đồng đoạt giải Ba năm 2017-2018 và 01 sáng kiến về Cải tiến nâng cao hiệu quả tách nước của trạm cô đặc trong lưu trình công nghệ Alumin có giá trị làm lợi là 30 tỷ đồng/ năm đoạt giải Nhì năm 2018-2019; 01 sáng kiến với tên gọi  Cụm công trình cải tiến kỹ thuật nâng cao sản lượng, chất lượng và hiệu quả sản xuất của dây chuyền công nghệ khai thác, tuyển quặng và sản xuất Alumin, có giá trị làm lợi 49 tỷ đồng/năm đoạt giải Nhất tại Giải thưởng Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 2 – năm 2021. Đã có 04 cá nhân được Công đoàn TKV tặng danh hiệu Thợ mỏ sáng tạo, 03 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo, 01 cá nhân được vinh danh trong Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó do Tổng Liên đoàn tổ chức.

PV: Xin chúc mừng những kết quả mà công ty đã đạt được trong Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tuy nhiên theo bà, những năm gần đây, Công đoàn Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng -TKV đã tổ chức các phong trào thi đua khác như thế nào để đáp ứng ngày càng cao nhiệm vụ của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam?

Bà Phạm Thị Thanh Hoà: Có thể nói rằng, phong trào thi đua là nội dung không có điểm dừng, là hoạt động được Công ty cũng như Công đoàn Công ty liên tục triển khai thực hiện. Để hoạt động này đi vào chiều sâu, chúng tôi đã phát động Phong trào thi đua Lao động sản xuất, an toàn vệ sinh lao động trong công nhân viên chức lao động với mục tiêu: “An toàn – Đổi mới - Phát triển” tại hội nghị Người lao động năm 2021; Phát động Phong trào thi đua Đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2021; Xây dựng Kế hoạch liên tịch giữa Ban Chấp hành Công đoàn và Giám đốc phát động thi đua thực hiện tác phong công nghiệp trong CNVCLĐ. Phát động thi đua Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân. Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần cho công nhân viên, người lao động, chúng tôi kịp thời khen thưởng cho các tập thể thực hiện tốt các nội dung thi đua phát động trong Tháng Công nhân và Tháng cao điểm An toàn vệ sinh lao động – Tháng 7; khen thưởng thi đua thực hiện tác phong công nghiệp. Triển khai đẩy mạnh Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Tham gia Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó và phát triển”  do Tổng Liên đoàn phát động và có 01 cán bộ là một trong những gương mặt tiêu biểu trong Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển được Tổng Liên đoàn Lao động công nhận và tuyên dương.

PV: Như vậy, ngoài sự động viên, ngoài những liều “doping” kịp thời cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, Công đoàn của Công ty đã có những hoạt động như thế nào để thể hiện rõ vai trò là người đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi của người lao động, đặc biệt khi tình hình dịch Covid -19 đang còn diễn biến phức tạp, thưa bà?

Bà Phạm Thị Thanh Hoà: Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống xã hội. Đứng trước những khó khăn từ tác động của dịch bệnh, Công đoàn đã triển khai tuyên truyền vận động CNVCLĐ luôn đề cao tinh thần trong phòng và tránh dịch bệnh, luôn tuân thủ quy định của Bộ Y tế cũng như của địa phương trong công tác phòng và tránh dịch. Phối hợp với các phòng chuyên môn thực hiện các biện pháp phòng dịch như: bố trí ăn ca tại đơn vị và ăn tại nhà ăn chia theo khung giờ quy định để tránh tập trung đông người; lắp tấm kính chắn giọt bắn ở bàn ăn; trao tặng quà cho các chốt phòng dịch của địa phương gần khu vực công ty. Song song đó, công ty trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho cán bộ công đoàn làm công tác phòng, chống dịch. Chi hỗ trợ công đoàn bộ phận trang bị một số đồ dùng cho công nhân làm việc 3 tại chỗ; Cho công nhân vay tiền mua xe máy đi làm từ Quỹ Hỗ trợ đoàn viên khó khăn khi Công ty không bố trí xe đưa đón công nhân lao động để phòng tránh dịch bệnh Covid -19. Khảo sát gia đình khó khăn và đề nghị hỗ trợ cho 25 gia đình công nhân lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh với 2 triệu đồng/người; Đề xuất hỗ trợ cho 100% công nhân lao động trong Công ty do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 với mức chi 5 triệu đồng/người.

PV: Thời gian tới, để Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong cán bộ, công nhân viên, người lao động và hoạt động Công đoàn đi vào chiều sâu, Công đoàn Công ty cần chú trọng vào những nội dung trọng điểm nào thưa bà? 

Bà Phạm Thị Thanh Hoà: Để Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong đội ngũ người lao động và hoạt động Công đoàn đi vào chiều sâu, chúng tôi tập trung triển khai nhiều nội dung, tuy nhiên cơ bản nhất vẫn là: Tiếp tục tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức để người lao động thấy rõ tầm quan trọng của công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Vận động đoàn viên tích cực tham gia phát huy ý tưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hợp lý hóa trong quản lý và lao động sản xuất, thúc đẩy sản xuất an toàn, năng suất cao, hiệu quả tốt, nhằm nâng cao thu nhập và góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”. Đồng thời, phối hợp với các phòng chuyên môn phát động thi đua hưởng ứng Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19” do Tổng Liên đoàn tổ chức  đến toàn thể công nhân viên, lao động trong Công ty. Hằng năm, phối hợp Công ty tổ chức tổng kết, đánh giá Phong trào thi đua Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; xây dựng những gương điển hình tiên tiến trong công tác sáng kiến. Tích cực tham gia dự thi sáng kiến tại các chương trình, giải thưởng khoa học công nghệ các cấp tổ chức...

Xin cảm ơn bà đã trả lời phỏng vấn! 

Thành Nam