Kinh nghiệm chuyên môn rất cần thiết, nhưng thái độ với công việc mới là điều quyết định"

22/04/2020, 23:29

Kinh nghiệm chuyên môn rất cần thiết, nhưng thái độ với công việc mới là điều quyết định" - Kinh nghiệm làm nghề và thái độ trong công việc là 2 trong số những yếu tố thiết yếu đối với người MC. Nhà báo Ngô Bá Lục đã có cuộc chia sẻ thú vị với Top 11 MC cuộc thi Speak Up 2019 về những câu chuyện chân thật của nghề dẫn chương trình.

Nhà báo Ngô Bá Lục (áo đen hàng đầu) là người bạn, người thầy, người đồng hành cùng các thí sinh trong suốt cuộc thi.

Tại buổi training, Nhà báo Ngô Bá Lục khẳng định: “Đã là 1 MC chuyên nghiệp thì phải hiểu biết về tất cả lĩnh vực trong đời sống. Để khi đứng trên sân khấu, ta sẽ không còn phải phụ thuộc vào kịch bản.”  MC sẽ trở nên tự tin với lối dẫn của riêng mình, khẳng định cá tính qua từng lời nói. Điều đó sẽ tạo ấn tượng không nhỏ đối với khán giả.

Bí quyết để chủ động trong mọi tình huống trên sân khấu của Nhà báo Ngô Bá Lục đó là: “Phải luôn coi mình là nhà báo, người tổng hợp thông tin, là 1 người nghệ sĩ, xây dựng hình ảnh, 1 biên tập viên...”

Sự thành công của 1 người dẫn chương trình chuyên nghiệp không chỉ nằm ở chuyên môn, ở thái độ đối với công việc mà còn ở việc họ tạo ra sự khác biệt như thế nào. Khán giả sẽ luôn hào hứng với lối dẫn nhạy bén, cá tính mang đậm chất riêng biệt của MC. Đây cũng là thử thách đòi hỏi các MC thể hiện, chứng minh tài năng của bản thân trên sân khấu.

Top 11 MC Speak Up 2019 đã đưa ra những tình huống, vấn đề để có được những gợi ý từ “nhà báo hàng đầu Việt Nam” mùa Speak Up năm nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, trải nghiệm qua rất nhiều vị trí then chốt trong nghiệp nhà báo, MC chương trình nổi tiếng, diễn viên, Nhà báo Ngô Bá Lục đã truyền đạt lại những kinh nghiệm, bài học vô cùng quý giá đến các thí sinh bằng chính những câu chuyện mà bản thân ông đã trải qua. 

Với mỗi tình huống, câu hỏi mà thí sinh đặt ra, nhà báo Ngô Bá Lục đều đưa ra những lời khuyên với cách tiếp cận vấn đề đa dạng nhằm giúp Top 11 Speak Up 2019 có nhiều kiến thức sâu rộng về nghề MC.

Trước thềm chung kết sắp diễn ra tới đây, nhà báo Ngô Bá Lục đưa ra những lời khuyên hữu ích đến các thí sinh. Nhà báo đã bật mí một trong những bí quyết để toả sáng trong đêm thi này đó là: Hãy tạo ra sự khác biệt. Không chỉ vậy, thí sinh hãy luôn tự tin và “Hãy lên tiếng, đừng im lặng” để truyền tải đến ban giám khảo cũng như khán giả ý kiến, quan điểm cá nhân một cách trọn vẹn nhất. 

Đặc biệt, trong mùa Speak Up 2019 năm nay, các thí sinh còn có những buổi training, giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ cùng những gương mặt MC, nhà báo vô cùng nổi tiếng: BTV - Á Hậu Thuỵ Vân, MC Trần Ngọc, BTV - TCSX Việt Hoàng… Đây là cơ hội quý giá để các thí sinh có thêm kinh nghiệm, bài học rút ra cho bản thân. Bên cạnh những yếu tố đặc sắc về đề thi hay sự xuất hiện của bộ tứ Ban giám khảo quyền lực, đêm chung kết Speak Up 2019 còn có sự tham gia của những vị khách mời đặc biệt: Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, nhóm nhạc Plus Band.

Sở hữu giọng hát trầm ấm, chắc chắn sự góp mặt của nam ca sĩ điển trai Đinh Mạnh Ninh sẽ đem những giây phút ngọt ngào đến với cuộc thi.

Chắc chắn rằng sau buổi training cuối cùng với Nhà báo Ngô Bá Lục, Top 11 gương mặt xuất sắc nhất của Speak Up 2019 sẽ trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm, bài học quý báu trong việc làm nghề và chuẩn bị một tâm thế thật tốt để tỏa sáng trong đêm thi quyết định ngày 17/04 sắp tới. 

Linh Đan