Khởi công dự án Saigon Silicon City Center tại Khu Công nghiệp cao Tp.HCM

15:21 31/08/2016 - Kinh tế
Sáng 30/8, tại Khu Công nghệ cao TP.HCM đã diễn ra lễ khởi công xây dựng dự án Saigon Silicon City Center, dự án được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của TP.HCM.

 

Các đại biểu tại lễ khởi công dự án Saigon Silicon City Center.

Dự án Saigon Silicon City Center được xây dựng trên khu đất rộng hơn 11.000m2 với mức đầu tư khoảng 480 tỷ đồng.

Mục tiêu xây dựng dự án Saigon Silicon City Center nhằm nghiên cứu, phát triển công nghệ, kết nối cộng đồng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người VN ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ. Đồng thời hoạt động theo mô hình tiêu chuẩn thung lũng Silicon của Mỹ.

Trước đó, dự án Saigon Silicon City được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của TP HCM đã động thổ vào ngày 10/11/2015. Dự án này có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 40 triệu USD) cũng do Cty CP Công viên Sài gòn Silicon làm chủ đầu tư.

Theo ông Lê Hoài Quốc, trưởng ban quản lý SHTP cho biết: “Dự án sẽ góp phần thu hút các sản phẩm công nghệ cao, công nghệ mới, tích hợp số… nhằm tối ưu hóa sản xuất, nâng cao chất lượng lao động. Đây cũng là thời điểm thích hợp để thu hút nhà đầu tư việt kiều từ khắp các nơi trên thế giới về VN đầu tư. Góp phần giúp TP HCM nói riêng và nước ta nói chung có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ khoa học công nghệ so với các nước trong khu vực và trên thế giới”.

N.B

 

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top