Khởi tranh Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc – Press Cup 2022

04/08/2022, 17:13

Khởi tranh Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc – Press Cup 2022 - Chiều 4/8, tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về mùa giải mới của Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022.

Các đại biểu khách mời tại chương trình họp báo

Năm nay, Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc – Press Cup 2022 mùa giải thứ 6 trở lại với nhiều đổi mới, trong đó có việc không tổ chức vòng loại tại các khu vực như các mùa giải trước mà chỉ tổ chức VCK tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh trong thời gian từ ngày 27-30/8/2022, với sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước.

Về thể thức thi đấu, Press Cup 2022 áp dụng luật bóng đá Futsal của FIFA do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành. Theo đó, mỗi hiệp đấu sẽ diễn ra 25 phút và không áp dụng một số điều luật để phù hợp với tính chất giải đấu.

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Press Cup 2022 phát biểu chỉ đạo buổi họp báo

Các đội bóng tham dự Press Cup 2022 sẽ chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra đội nhất nhì mỗi bảng vào đá tứ kết. Hai đội thắng ở tứ kết vào đá bán kết để chọn 2 đội vào chơi trận chung kết.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: "Ban tổ chức xác định và mong muốn mỗi mùa giải sẽ là những điểm đến thú vị, hấp dẫn với những đổi mới về công tác tổ chức. Vì thế việc lựa chọn Cẩm Phả làm địa điểm tổ chức sau thời gian dài nghỉ dịch là một điều mới mẻ, hứa hẹn mang đến nhiều kỷ niệm". 

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng BTC Press Cup phát biểu khai mạc họp báo

Phát biểu tại họp báo, Ông Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo giải đấu cho biết: "Press Cup là sân chơi ý nghĩa, lành mạnh dành cho các nhà báo trên cả nước. Bên cạnh hoạt động báo chí tốt, đây còn là cơ hội để các nhà báo, phóng viên nâng cao sức khoẻ thông qua các hoạt động thể dục thể thao góp phần làm cho đời sống báo chí sinh động và đa dạng.”

Bên cạnh việc trao giải nhất nhì và ba cho các đội có thành tích tốt nhất, Press Cup 2022 còn trao nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn khác cho tập thể và các cá nhân xuất sắc.

Chiếc cúp giành cho đội vô địch giải đấu năm nay. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Đặc biệt, như thông lệ hàng năm của giải đấu, bên lề sân cỏ Press Cup sẽ là các chương trình khám phá văn hóa, du lịch địa phương. Việc giải đấu năm nay tổ chức ở TP. Cẩm Phả - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh, các cầu thủ tham dự giải và khán giả sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị, hấp dẫn, cùng những cuộc giao lưu đầy kỷ niệm nơi những bãi biển đẹp nhất miền Bắc.

Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022 là lần thứ 6 được tổ chức với tính chất ngày càng chặt chẽ, nghiêm túc và chất lượng.

Đáng chú ý, Giải đấu năm nay có sự tham gia chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Báo chí và các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo TP Cẩm Phả và sự đồng hành hỗ trợ về vật chất tinh thần của các đơn vị, đối tác, các nhà tài trợ./.

Hương Ly