Vụ việc phóng viên VTV bị hành hung:

Khởi tố vụ án tấn công phóng viên VTV tại Sóc Sơn

22/04/2020, 23:29

Khởi tố vụ án tấn công phóng viên VTV tại Sóc Sơn - Ngay sau khi đại diện Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ về vụ việc phóng viên VTV bị tấn công trong quá trình tác nghiệp tại huyện Sóc Sơn. Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã có văn bản thông báo về việc khởi tố vụ án gửi Đài truyền hình Việt Nam. Thông tin được đăng tải chính thức trên Báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam.

Chiều nay (14/6), Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 133/QĐ-CQCSĐT về tội Chống người thi hành công vụ; Hủy hoại tài sản, quy định tại Điều 257 và Điều 143, Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố của cơ quan điều tra đăng tải trên vtv.vn

Trước đó, theo tường trình của bà Trần Thị Tuyết Mai, phóng viên Ban Thời sự - Đài THVN, sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng một loạt ao hồ tại huyện Sóc Sơn bị lấn chiếm làm quán bán hàng và nhà riêng, ngày 13/6, nhóm phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam đã tới hiện trường để xác nhận thông tin về sự việc. 

Khi tới hiện trường, nhóm phóng viên nhận thấy khu vực mà người dân phản ánh sai phạm có xây tường rào bao quanh, một khu biệt thự lớn được xây dựng trên hồ điều hòa với camera giám sát và nhiều bảo vệ xung quanh. Lúc đó, một người tự xưng là ông H. - chủ nhà, lái chiếc xe Misubishi từ trong biệt thự đi ra, nhóm phóng viên VTV đã tiếp cận để hỏi thêm một số thông tin và xin phép được ghi hình hồ bên trong căn biệt thự nhằm xác định việc có lấn chiếm đất công ao hồ hay không?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại điện Hội Nhà Báo Việt Nam đã lên tiếng mạnh mẽ, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Sóc Sơn và Thành phố Hà Nội sớm vào cuộc để điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe cũng như tạo niềm tin cho báo chí trên mặt trận phòng chống tiêu cực.

T.H

Bình luận