Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo tại tỉnh Hòa Bình

21/07/2022, 18:31

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa và trao học bổng cho học sinh nghèo tại tỉnh Hòa Bình - Sáng 21/7, Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng, tặng ấn phẩm (sách, truyện) cho học sinh nghèo xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Ban tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. 

Tới dự có các đồng chí: Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội cựu TNXP; Lê Xuân Sơn Tổng Biên tập Báo Tiền phong; Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền phong; Lê Hồng Chuyên, Phó chỉ huy trưởng lực lượng TNXP Trung ương; Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình cùng toàn thể các hộ gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà.

Tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong chia sẻ: "Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và công tác an sinh xã hội đều là những nhiệm vụ chính trị lớn của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức chính trị xã hội, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Là cơ quan T.Ư của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn của tuổi trẻ cả nước, trong suốt lịch sử của mình, báo Tiền phong luôn nỗ lực làm công tác giáo dục truyền thống cách mạng, tuyên truyền cho việc thực hiện các nhiệm vụ nói trên và cố gắng hết sức trong khả năng có thể để tổ chức các hoạt động thực tế".

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách; tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt; trao tặng ấn phẩm sách, truyện cho học sinh tiểu học tại xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.  

Được biết, Báo Tiền Phong là đơn vị đầu tiên trong cả nước trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa đầu tiên cho nữ anh hùng Nguyễn Thị Chiên vào năm 1988. Báo cũng đã lập Quỹ đền ơn, đáp nghĩa dành cho cựu TNXP từ 30 năm trước. Những hoạt động hướng về người nghèo cũng là một truyền thống của báo. Đều đặn 2 lần/năm vào dịp  ngày lễ trong tháng 7 và dịp Tết cổ truyền, báo Tiền Phong tổ chức đi thăm, giao lưu và  tặng quà cho 10-15 trung tâm nuôi dưỡng thương binh, người có công, hàng chục hội cựu TNXP trên cả nước. Hằng năm, báo Tiền Phong cũng tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, cứu trợ, tặng quà cho người nghèo, người bị hoạn nạn.

Trao quà cho các hộ gia đình chính sách tại xã Đú Sáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.  

TH