Khatoco kỷ niệm 39 năm phát triển, chinh phục niềm tin khách hàng

05/10/2022, 15:38

Khatoco kỷ niệm 39 năm phát triển, chinh phục niềm tin khách hàng - Vừa qua, Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã kỷ niệm 39 năm xây dựng và phát triển với các thế hệ CBCNV kề vai sát cánh, đồng hành và chinh phục những thử thách để vươn tới những thành công.

Lễ trao tặng huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Khatoco.

Nhân Kỷ niệm 39 năm thành lập Tổng Công ty Khánh Việt, ông Phan Quang Huy - Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt đã gửi lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đến các thế hệ đi trước và tất cả những người lao động Khatoco vì đã luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu để tạo dựng nên một Khatoco phát triển như ngày hôm nay. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước khó khăn như hiện nay, hành trình phía trước sẽ gặp nhiều gian nan, vất vả. Nhưng với truyền thống đoàn kết, sức sáng tạo, nghị lực và lòng nhiệt huyết của những con người sống trong mái nhà chung Khatoco, Khatoco sẽ vững vàng vượt qua thử thách, giữ vững vị trí, uy tín, thương hiệu của Khatoco được xây dựng và phát triển suốt gần 4 thập kỷ qua.

Khatoco tiền thân là Công ty Chuyên doanh Thuốc lá Phú Khánh, qua 39 năm hình thành và phát triển, Khatoco không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô, hoạt động theo mô hình Tổ hợp Công ty mẹ - Công ty con gồm 22 đơn vị thành viên, hoạt động trên 6 lĩnh vực: Công nghiệp Thuốc lá, công nghiệp May - Thời trang, công nghiệp Chăn nuôi - Thuộc da, Công nghiệp In - Bao bì, dịch vụ Du lịch, kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp & bất động sản, với tổng giá trị tài sản bình quân khoảng 5.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 2.366 tỷ đồng, doanh thu bình quân hàng năm khoảng 7.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước bình quân hàng năm khoảng 3.000 tỷ đồng, luôn là đơn vị dẫn đầu tỉnh Khánh Hòa về nộp ngân sách nhà nước.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 thách thức nền kinh tế toàn cầu, Khatoco đã giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn cho người lao động, không để dịch bệnh lây lan. Kết quả năm 2021, doanh thu hợp nhất đạt 6.733 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 295 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 37,9 triệu USD, tổng số nộp ngân sách (3 sắc thuế chính) đạt, 2.622 tỷ đồng, trong đó nộp tại Khánh Hòa là, 2.541 tỷ đồng, đạt 108% chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao.

Khu công nghiệp Khatoco.

Ban lãnh đạo Khatoco sớm nhận định tình hình, chủ động triển khai phương án, biện pháp chống dịch bài bản, quyết liệt và hiệu quả, cho thấy sự đoàn kết, quyết tâm, kỷ luật, kiên định hơn bao giờ hết của toàn thể người lao động. Những thách thức do dịch Covid-19 đặt ra chính là cơ hội để Khatoco thử lửa về sức khỏe, độ bền và khả năng ứng phó trong giai đoạn khó khăn nhất. Cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid-19 vẫn chưa đến hồi kết, nhưng những bài học kinh nghiệm đã đạt được là tiền đề quan trọng để Khatoco bức phá thành công trong những năm tiếp theo.

Để hình thành nên thành công sau nhiều thập kỷ, Khatoco đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp được định hình và phát triển rõ nét. Hằng năm, Khatoco tổ chức hoạt động tri ân người lao động, trao “Huy hiệu Khatoco” để ghi nhận thời gian cống hiến và gắn bó lâu dài của người lao động. Năm 2021 và 2022, có 861 cá nhân nhận Huy hiệu Khatoco, với 05 cá nhân nhận Huy hiệu 35 năm, 62 cá nhân nhận Huy hiệu 30 năm, 93 cá nhân nhận Huy hiệu 25 năm, 101 cá nhân nhận Huy hiệu 20 năm, 249 cá nhân nhận Huy hiệu 15 năm và 351 cá nhân nhận Huy hiệu 10 năm.

Năm 2023, Khatoco bước vào hành trình 4 thập kỷ xây dựng và trưởng thành với những chiến lược phát triển mới. Trên từng nấc thang chinh phục, truyền thống Khatoco tiếp nối từ thế hệ trước, xây đắp từ khát khao, trí tuệ, bản lĩnh của những thế hệ hôm nay chính là nguồn sức mạnh nâng tầm khát vọng Khatoco.

Thanh Bình