Khánh thành Cung Hội nghị quốc tế Ariyana phục vụ APEC tại Đà Nẵng

22/04/2020, 23:29

Khánh thành Cung Hội nghị quốc tế Ariyana phục vụ APEC tại Đà Nẵng - Trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khánh thành Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana - công trình trọng điểm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana.

Công trình được khởi công vào tháng 3/2016 do Tập đoàn Sovico xây dựng với tổng diện tích 12.000 m2, đáp ứng được 2.500 chỗ ngồi, kết nối với Cung Hội nghị quốc tế Furama Đà Nẵng, Trung tâm hội nghị Ariyana trở thành quần thể hội nghị, hội thảo lớn nhất Việt Nam lên tới 5.000 chỗ ngồi và 15 phòng chức năng.

Quần thể Trung tâm hội nghị Ariyana cùng với Furama Đà Nẵng là nơi tổ chức hầu hết các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bao gồm CEO Summit. Dự kiến, tham dự trong dịp này có lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng gần 10.000 đại biểu trong và ngoài nước, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng cũng như ở Hà Nội và TP.HCM đã đầu tư và xây dựng nhanh các công trình phục vụ APEC, đặc biệt là Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana.

P.V