Khánh Hòa: Trao tặng 5 căn nhà cho đồng bào khó khăn tại các xã miền núi

21/07/2022, 08:03

Khánh Hòa: Trao tặng 5 căn nhà cho đồng bào khó khăn tại các xã miền núi - Ngày 20/7, UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) phối hợp cùng Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa trao 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các gia đình người đồng bào khó khăn được trao tặng ở tại 3 xã miền núi là Sông Cầu, Liên Sang và Khánh Thượng.

Chương trình nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Mỗi căn nhà dành cho người đồng bào có diện tích 40-50m2 với trị giá 70 triệu đồng/căn, giúp cuộc sống của các gia đình bớt khó khăn hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Trong đó, có 1 hộ gia đình đối ứng thêm 70-80 triệu đồng để có căn nhà khang trang hơn.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa) trao tặng nhà cùng các món quà đến gia đình ông Cao My Khoang.

Ngoài căn nhà, Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cũng trao tặng thêm mỗi hộ 1 phần quà trị giá 10 triệu đồng gồm tivi 32 inch, đồng hồ treo tường và các sản phẩm nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa.

Cũng trong dịp này, CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa còn trao tặng 20 phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm 1 triệu đồng tiền mặt, sản phẩm Nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa và các nhu yếu phẩm (gạo, sữa, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, đường, mì gói,...) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh.

Đại diện địa phương và thay mặt những người đồng bào nhận hỗ trợ, bà Ca Tông Thị Mến, Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, gửi lời cám ơn đến doanh nghiệp đã cùng đồng hành với địa phương, giúp người dân có những món quà, nhất là ngôi nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống.

Tại huyện Khánh Vĩnh, đồng bào dân tộc Raglai chiếm một phần lớn về dân số. Riêng các hộ khó khăn về nhà cửa có khoảng 800 hộ.

Khánh Hòa hiện có 2  huyện nghèo là Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, nằm trong danh sách được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021-2025. Theo kết quả rà soát hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025 của tỉnh, toàn tỉnh hiện có 12.874 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,86%/tổng số hộ dân toàn tỉnh (333.130 hộ); trong đó huyện Khánh Sơn có 3.530 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 47,43%/tổng số hộ dân toàn huyện và huyện Khánh Vĩnh 4.831 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 45,90%/tổng số hộ dân toàn huyện.

Hình ảnh tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa:

Bà Trịnh Thị Hồng Vân Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ

Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa còn trao tặng 20 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khánh Trinh