Khánh Hòa khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý - 2020

22/04/2020, 23:29

Chiều nay, 16/1, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa khai mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020 trưng bày các ấn phẩm báo Xuân. Phó Bí thư thường trực và Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và chia vui với báo chí Khánh Hòa trong sự kiện ý nghĩa này.

Lãnh đạo Tỉnh Khánh Hoà cắt băng khai mạc Hội báo Xuân 

Hội báo Xuân tỉnh Khánh Hòa hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống đầu Xuân, thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng; là sự kiện văn hóa quan trọng nằm trong các hoạt động đón chào năm mới 2020.

Đây là dịp để các cơ quan báo chí, các nhà báo trao đổi, giao lưu với độc giả, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân.

Hội báo Xuân năm nay thu hút sự tham gia của gần 200 đầu báo với trên 3000 ấn phẩm báo chí xuất bản của tỉnh Khánh Hòa và của cả nước trong dịp Tết được trưng bày, giới thiệu. Đây là những ấn phẩm báo chí được đầu tư sáng tạo với cách thể hiện sinh động, hình thức đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn độc giả.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham quan các gian báo

Qua Hội báo Xuân, công chúng sẽ có thêm cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Khánh Hòa trong năm 2019; những dự báo, định hướng phát triển của các cấp, các ngành và của đất nước trong năm mới Canh Tý 2020.

Bên cạnh việc trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, Hội Báo Xuân năm nay còn trưng bày các tài liệu, sách, bản tin tuyên truyền nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với mô hình và chủ đề “Trường Sa và biển đảo quê hương”.

Độc giả nhí say sưa với ấn phẩm báo Xuân

Nét mới của Hội báo Xuân năm 2020 là bên cạnh việc trưng bày các ấn phẩm báo chí với nhiều thể loại từ bản tin, tài liệu tuyên truyền, tạp chí, báo, Hội báo còn tổ chức trưng bày triển lãm ảnh về cộng đồng các nước Asean.

Triển lãm trưng bày hơn 300 tác phẩm ảnh đã đoạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ Liên hoan Quốc tế Ảnh do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây. Nhằm giới thiệu đến đông đảo công chúng Việt Nam nói chung và người dân Khánh Hòa nói riêng vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; những vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, cộng đồng các dân tộc trong khối ASEAN.

Ban Tổ chức đã chuyển một số đầu báo hỗ trợ các điểm trưng bày Hội báo Xuân trên địa bàn toàn tỉnh để nhân dân cùng được xem và đọc các ấn phẩm báo Xuân của khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội Báo năm nay thu hút gần 200 đầu báo với trên 3000 ấn phẩm báo chí

Sau lễ khai mạc, Ban Tổ chức sẽ đề cử một số tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Khánh Hòa trên các ấn phẩm báo Xuân để trao tặng thưởng và gửi biếu ấn phẩm báo chí đến các thư viện, Trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đặc biệt dành số báo biếu nhiều nhất cho quân và dân huyện Trường Sa.

Hội Báo là sự kiện hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thanh Bình