Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Khánh Hòa đối thoại với doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư bền vững

14:33 14/12/2022 - Kinh tế
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thời gian lắng nghe, trao đổi với các doanh nghiệp trên địa bàn để cùng nhau giải quyết vướng mắc, tháo gỡ khó khăn trong nhiều dự án.

Ngày 13/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần thứ 2 năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng hơn 150 doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị _Ảnh: Minh Ngọc.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết trong năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ước đạt mức tăng 20,7% so với năm 2021. Đến nay, cơ bản các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả. Tính chung 11 tháng năm 2022, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 14.945 tỷ đồng, bằng 124,4% dự toán và tăng 20,1% cùng kỳ năm trước.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết tỉnh luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hội nghị sẽ là dịp để lắng nghe, trao đổi, từ đó đề ra các giải pháp, chính sách phù hợp hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục những khó khăn, phục hồi và phát triển, ổn định an sinh xã hội.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cũng đã báo cáo với Hội nghị về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn. Cụ thể, cho đến tháng 11 năm 2022, tổng số lượng doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn tỉnh là 1.883 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 17.887 tỷ đồng; số lượng doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là 1.077 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động là 1.538 doanh nghiệp; số lượng doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể là 343 doanh nghiệp… Toàn tỉnh thu hút được 9 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 549 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị.

Cũng trong năm 2022, các sở, ngành đã tổ chức 19 hội nghị và 7 hội thảo trên toàn tỉnh Khánh Hòa, nhằm đối thoại, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp. Trong thời gian đối thoại, các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư đã có những trao đổi thẳng thắn, chi tiết và cụ thể, với mong muốn cùng chính quyền tháo gỡ, khơi thông hướng đi. Trong đó có các kiến nghị của doanh nghiệp du lịch, kiến nghị về cơ chế, chính sách hỗ trợ  doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, kinh doanh; chính sách hỗ trợ thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép xây dựng cho các dự án bị ảnh hưởng bởi việc lập, điều chỉnh quy hoạch. Quy định về thu thuế tài nguyên trên giá thành sản phẩm đối với doanh nghiệp khai thác đá; cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng căn hộ du lịch; điều chỉnh vốn đầu tư…

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị _Ảnh: Minh Ngọc.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Nguyễn Hải Ninh đánh giá cao những chia sẻ, đồng hành vượt khó của các doanh nghiệp. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đưa ra các giải pháp cụ thể để nhanh chóng tiếp nhận, xử lý giải quyết các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp. Cụ thể, tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện ban hành cơ chế chính sách; thành lập Trung tâm dịch vụ hành chính công; gắn trách nhiệm của người đứng đầu nếu để cán bộ nhũng nhiễu, phiền hà doanh nghiệp; thực hiện hiệu quả hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; các hiệp hội cần tăng sự kết nối với chính quyền; các doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu thêm các quy định pháp luật…

Tỉnh Khánh Hòa cũng khẳng định sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh với mục tiêu phát triển kinh tế đảm bảo phát huy các giá trị văn hóa, công bằng xã hội, không vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm, tất cả vì sự phát triển chung của tỉnh, của đất nước.   

Khánh Trinh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top