Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Khám và tư vấn sức khỏe tri ân các thế hệ thầy cô giáo

02:15 08/11/2022 - Văn hóa xã hội
Ngày 6/11/2022, 60 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng là thành viên CLB Y Dược Cựu học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức khám và tư vấn sức khoẻ tri ân các thầy cô nhà trường.

"Đây là hoạt động ý nghĩa, là món quà tri ân thiết thực và đáng quý mà các thế hệ giáo viên THPT Nguyễn Thị Minh Khai nhận được trước thềm Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11", thầy Đoàn Minh Châu, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Tại trường, các thầy cô giáo được thăm khám tổng thế và tư vấn y tế với các nội dụng như: đo huyết áp, làm các xét nghiệm (điện tim, X-quang tim phổi, X-quang khớp, siêu âm bụng, siêu âm tuyến vú, tuyến giáp, tim), tư vấn chi tiết và tặng các phần quà do chính Ban liên lạc cựu sinh các lớp, các khóa của trường chuẩn bị. Các thế hệ thầy cô đến thăm khám cũng được mời đến phòng thiết bị điều trị đau khớp với liệu trình 30 phút.

Khám và tư vấn sức khỏe tri ân các thế hệ thầy cô giáo - Ảnh 1.

Trước khi bắt đầu quy trình khám và tư vấn, TS, BS Trần Song Giang, Người sáng lập CLB, Trưởng khoa C9, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai đã hướng dẫn tổng thể quy trình khám, tư vấn. Điểm khác biệt của mô hình này là sự phối hợp của tất cả các thành viên CLB đã và đang công tác trong ngành Y tế để tư vấn và thực hiện chăm sóc sức khỏe liên tục, toàn diện, chuyên sâu cho các thế hệ thầy cô của trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọ, Nguyên Tổ trưởng bộ môn Hóa Sinh, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: "CLB Y Dược Cựu học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai ra đời năm 2019, đã một lần tổ chức khám và tư vấn như thế này ngay từ năm đầu thành lập. Nhờ có khám tổng thể, nắm vững lịch sử sức khỏe của từng thầy cô, tư vấn sâu và trợ giúp y tế thường xuyên, các thầy cô được chăm sóc sức khỏe thường xuyên, toàn diện. Trong 2 năm xảy ra dịch COVID-19, các thầy cô được quan tâm chăm sóc y tế chu đáo, được cựu học sinh mang xe tới đón đi tiêm vaccine. Các em luôn hỏi thăm, tư vấn kịp thời. Các thầy cô được chỉ dẫn phòng ngừa, điều trị kịp thời nhất khi mắc bệnh, được tư vấn điều dưỡng tốt. Một số thầy cô đột quỵ nay đã đi lại bình thường, đến trường khám bệnh hôm nay. Các thầy cô giáo cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc vì đã có học trò giỏi nghề, có đạo đức, tận tâm, chu đáo thế này."

Khám và tư vấn sức khỏe tri ân các thế hệ thầy cô giáo - Ảnh 2.

Thầy Hiệu trưởng Đoàn Minh Châu tâm sự thêm: "Học trò thành đạt, về tri ân các thầy cô thế này khiến các thầy cô hạnh phúc, tự hào và càng nhiệt huyết hơn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của mình. Hiện nay, ở TP. Hà Nội, THPT Nguyễn Thị Minh Khai là trường thứ hai có mô hình CLB Y Dược thực hiện chăm sóc sức khỏe cho các thế hệ thầy cô. Trường đang chuẩn bị cho Lễ ra mắt Ban liên lạc Hội Cựu học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai dự kiến vào ngày 19/11 sắp tới; tiếp tục phát triển các CLB của Cựu sinh khác như: CLB Doanh nghiệp, CLB Giáo dục, CLB Báo chí Truyền thông… để từ đó phát triển những chương trình xã hội ý nghĩa đối với thầy cô, đối với các thế hệ học sinh và toàn xã hội.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai luôn nằm trong nhóm trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Trong nhiều năm liền, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc của thành phố Hà Nội, thuộc top 200 trường THPT có kết quả thi cao nhất cả nước.Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh lớp 12 là 100%, 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Tỷ lệ đỗ đại học đạt 90% trong đó có nhiều lớp đạt tỷ lệ đỗ đại học 100%. Nhà trường vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động Hạng B và đạt danh hiệu Trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc của Thủ đô vào năm 2005. Năm 2010, Trường được thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, được Nhà nước tặng Huân chương Lao động Hạng Hai. Năm 2020, trường có điểm trung bình môn Toán cao nhất thành phố đạt 8,83.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top